BOT là gì? Chi phí khi qua trạm BOT

BOT là gì? Khi tham gia giao trên các tuyến đường quốc lộ lớn bạn sẽ bắt gặp các trạm thu phí đường. Đó chính là các trạm BOT, đây là một ví dụ cụ thể mà chúng ta khi tham gia giao thông sẽ dễ bắt gặp nhất. Tuy nhiên để phân tích cụ thể hơn thì mời các bạn cùng tham khảo. Bài chia sẻ đầy đủ các thông tin về BOT dưới đây được Huy Hoàng tổng hợp nhé!

BOT là gì?

_ BOT là một cụm từ viết tắt của ( Build Operate Transfer). Đây là một hợp đồng về các dự án xây dựng trong kinh doanh dưới hình thức chuyển giao kinh tế. Chuyển giao này là một hợp đồng được ký kết giữa nhà đầu tư (nhà thầu). Với cơ quan chức năng nhà nước có thẩm quyền về việc xây dựng một công trình kết cấu hạ tầng.

_ Dự án hạ tầng này có tác dụng là sau khi đã hoàn thành xong dự án. Bên nhà đầu tư (nhà thầu) sẽ được quyền tổ chức kinh doanh dự án này. Để thu lợi nhuận trong một khoảng thời gian quy định đã được cơ quan chức năng phê duyệt từ trước. Sau khi hết thời hạn quy định thì nhà đầu tư (nhà thầu) phải chuyển giao lại toàn bộ. Công trình dự án lại cho cơ quan chức năng nhà nước quản lý.

BOT là gì? Chi phí khi qua trạm BOT

BOT là gì? Chi phí khi qua trạm

_ Quay lại các trạm BOT thu phí đường chúng ta cùng tìm hiểu sâu hơn nhé!

Trạm BOT thu phí đường

Tất cả các dự án cơ sở hạ tầng giao thông sử dụng đây hoàn toàn là vốn của nhà đầu tư (nhà thầu). Nên khi xe tham gia giao thông trên tuyến đường quốc lộ này đều phải đóng tiền mua vé để được qua trạm. Đây là hình thức kinh doanh thu hồi vốn xây dựng cơ sở hạ tầng giao thông từ các trạm BOT thu phí. Vì vậy trên các tuyến đường thuộc phạm vi của công trình dự án BOT. Đều sẽ có các trạm chốt thu phí cơ sở hạ tầng mới. Có chức năng thu phí đường bộ từ các phương tiện đang tham gia giao thông qua quốc lộ tuyến đường thuộc dự án đó.

Mức tiền thu phí được quy định như thế nào?

Các đối tượng tham gia giao thông qua tuyến đường thuộc dự án trạm thu phí BOT. Mức tiền thu phí tại các trạm thu phí BOT được quy định hợp pháp trong. Nghị định số 18/2012/NĐ-CP vào ngày 13/03/2012 của. Chính phủ nhà nước Việt Nam về Quỹ bảo trì đường bộ. Và thông tư này không áp dụng cho các đối tượng tham gia giao thông bằng: Xe máy, xe đạp theo quy định tại khoản 2.

Các đối tượng tham gia giao thông phải chịu nộp phí trạm

_ Các phương tiện tham gia giao thông cơ giới đường bộ trên tuyến đường: Xe ô tô, xe máy kéo, xe rơ moóc, sơ mi rơ moóc cần được kéo bởi xe ô tô. Phương tiện xe mô tô hai bánh và ba bánh, xe gắn máy là các đối tượng phải chịu phí sử dụng đường bộ.  

_ Phương tiện xe ô tô thuộc đối tượng phải chịu phí sử dụng đường bộ theo Quy định tại Khoản 1. Một số trường hợp được miễn thu phí sử dụng đường bộ sau đây:

  • Bị hủy hoại do tai nạn
  • Bị hủy hoại do thiên tai
  • Bị tịch thu, giam giữ
  • Bị tai nạn nghiêm trọng và không thể tiếp tục lưu hành cần phải sửa chữa từ 30 ngày đổ lên

_ Các phương tiện xe ô tô đã hoàn tất nộp phí sử dụng đường bộ. Thì chủ phương tiện xe ô tô đó sẽ được hoàn lại số tiền đã nộp. Hoặc sẽ được trừ vào phí kỳ sau.

_ Không áp dụng khoản 2 này cho đối tượng xe ô tô của lực lượng bộ quốc phòng. Lực lượng bộ công an và các phương tiện xe nước ngoài đang tạm nhập lưu hành trong Việt Nam.

Rate this post

Bài Viết Liên Quan

Hệ thống phun sương Hệ thống phun sương – Báo giá lắp đặt giá ưu đãi tại Sài Gòn
Công ty chuyên cung cấp hệ thống phun sương - Báo giá lắp đặt máy phun sương cao cấp, chất lượng tại TPHCM, Bình Dương, Đồng Nai...
Báo giá giàn phơi thông minh Chất Lượng, Cao Cấp, Giá Rẻ tại SÀI GÒN
Báo giá giàn phơi thông minh - Dịch vụ làm giàn phơi thông minh cao cấp, chất lượng, giá tốt tại TPHCM, Bình Dương, Biên Hòa, Đồng Nai
Dịch vụ khoan cắt bê tông uy tín, chất lượng, giá rẻ số 1 tại Việt Nam
Dịch vụ khoan cắt bê tông uy tín, chuyên nghiệp, chất lượng, giá cạnh tranh tại TPHCM, Bình Dương, Đồng Nai và các tỉnh thành phía Nam!
Levvvel là gì? Hướng dẫn cách nhận Coin Master Spin MIỄN PHÍ
Bạn có biết Levvvel là gì? Làm cách nào để nhận thật nhiều Coin Master Spin? Mời các bạn cùng Huy Hoàng khám phá bài chia sẻ dưới đây nhé!

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP ?

Tổng hợp những câu hỏi thường gặp nhất dành cho khách hàng cũng như người cần tư vấn

♻️ Thợ sửa chữa nhà ở Huy Hoàng

♻️ Thợ đóng thạch cao giá rẻ

♻️ Thợ làm đá hoa cương giá rẻ

♻️ Công ty chống dột mái tôn