Coa là gì? Có phải giấy tờ quan trọng không?

COA là gì? Mục đích và tác dụng của COA hiện nay là gì? Quy định cơ bản của COA là gì? Đây là một số câu hỏi rất phổ biến, là các thắc mắc của nhà sản xuất. Và của doanh nghiệp, người buôn bán hàng và người mua hàng. Thực ra, bạn khó mà tìm ra được một định nghĩa chính xác nhất. Và đầy đủ về COA ở trên mạng internet. Hãy cùng Huy Hoàng tìm hiểu chi tiết hơn về COA. Cũng như công dụng của nó trong bài viết sau đây.

COA là gì?

_ COA hay C/A là  từ  ngữ viết tắt của “Certificate Of Analysis“, ý nghĩa đó là giấy chứng nhận phân tích. Và COA là bảng phân tích các thành phần sản phẩm được ứng dụng để. Xác nhận hàng hóa trong xuất khẩu có đáp ứng đầy đủ các thông số kỹ thuật nhất định hay không. Mọi thông số trong COA chủ yếu mang tính chất hoá lý. Thí dụ như thành phần, độ ẩm và độ chua,… của sản phẩm.

_ COA giống như tên gọi là “giấy chứng nhận phân tích” hiện của nó. Khi vừa phải xác nhận vừa phải phân tích sản phẩm. COA là một tài liệu được cung cấp từ người bán về thành phần và các thuộc tính của sản phẩm.

_ COA cũng có thể sẽ có thêm  nhiều nghĩa khác (*) như là: Canadian Osteopathic Association, Certificate of authenticity và Change of address,…

Mục đích & công dụng của COA

Nếu bạn là một nhà đầu tư sản xuất và được yêu cầu cần phải có thông số. Kết quả trong kiểm tra sản phẩm, nhưng bạn lại không có phòng thí nghiệm. Đây chính là lúc COA thực sự quan trọng. Và giấy chứng nhận phân tích COA sẽ được coi là kết quả thỏa thuận của người bán và người mua. COA gồm các tác dụng sau.

Coa là gì? Người kinh doanh cần biết

Coa là gì? Có phải giấy tờ quan trọng không?

_ COA chính là tài liệu giúp xác nhận rằng sản phẩm đã được qua xét nghiệm và có đầy đủ kết quả cụ thể. Từ đó sẽ giúp cho người nhập khẩu có thể xác nhận kiểm tra các thành phần. Và chất lượng của sản phẩm qua COA.

_ COA giúp tạo nên độ tin cậy đối với nhà cung cấp thông qua các kết quả xét nghiệm. Giúp cho bên mua yên tâm hơn khi quyết định mua những sản phẩm đắt tiền của nhà cung cấp.

_ COA có thể sẽ được yêu cầu bởi các nhà nhập khẩu hoặc theo đúng quy định của chính phủ. Ở khu vực nước nhập khẩu và tại cửa hải quan xuất nhập khẩu.

_ Trường hợp khi một sản phẩm lần đầu được xuất đi hoặc nhập khẩu. Có thể sẽ được những cơ quan quản lý của nhà nước kiểm tra. Đối chiếu xem sản phẩm có đạt các tiêu chuẩn lưu hành hay không khi dựa theo COA.

_ COA còn được ứng dụng để xác định mã hàng hoá có trong tờ khai nhập khẩu để ứng dụng mã thuế chính xác.

Quy định cơ bản về COA 

_ COA được cấp từ các trung tâm kiểm nghiệm độc lập, giữ chức năng. Là phòng thí nghiệm đạt chuẩn của ISO 17025 (do người xuất khẩu hay người nhập khẩu chỉ định). Có thể tại phòng thí nghiệm của các nước xuất khẩu.

_ Thông thường thì việc phân tích được thực hiện dựa trên các mẫu đại diện ở trong tổng số hàng hóa được bán ra.

_ Việc phân tích này có thể được thực hiện tại các nhà máy hoặc kho hàng từ nhà xuất khẩu. Hay tại nơi các sản phẩm đã được vận chuyển quốc tế.

Tổng kết

Bài viết trên được sưu tập giúp các bạn giải quyết những thắc mắc về ý nghĩa của COA. Mục đích & tác dụng trong bảng phân tích các thành phần COA. Tùy theo bản chất từng hàng hóa, quan điểm của bên cơ quan mà COA sẽ mang các ứng dụng riêng. Ngoài ra thì COA là một trong những văn bản giấy tờ cần thiết. Để xin cấp giấy phép công bố tiêu chuẩn trong chất lượng thực phẩm.

Bài Viết Liên Quan

PCS là gì? PCS là gì? Hướng dẫn cách sử dụng thuật ngữ Pcs trong các lĩnh lực
Pcs là gì? Đơn vị tính Pcs sử dụng như thế nào? Pcs được sử dụng phổ biến trong các lĩnh vực nào? Mời các bạn cùng HH đi tìm đáp án nhé
Xà gồ là gì? Xà gồ là gì? Ưu điểm và ứng dụng khác nhau của từng loại xà gồ hiện nay
Xà gồ là gì? Các loại xà gồ nào được đưa vào sử dụng phổ biến nhất hiện nay? Mời các bạn cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết hơn nhé!
Taro là gì? Taro là gì? Tác dụng của mũi taro trong lĩnh vực xây dựng hiện nay
Taro là gì? Trong lĩnh vực xây dựng mũi taro được sử dụng với những mục đích gì? Mời các bạn cùng HH khám phá các liên quan về taro nhé.
Rosemary là gì? Rosemary là gì? Hỗ trợ giảm stress, viêm thấp khớp hiệu quả
Bạn có biết Rosemary là gì không? Chúng còn được gọi là cây "Hương Thảo", vì sao cây hương thảo có tác dụng giảm stress cùng tìm hiểu nhé.

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP ?

Tổng hợp những câu hỏi thường gặp nhất dành cho khách hàng cũng như người cần tư vấn

♻️ Thợ sửa chữa nhà ở Huy Hoàng

♻️ Thợ đóng thạch cao giá rẻ

♻️ Thợ làm đá hoa cương giá rẻ

♻️ Công ty chống dột mái tôn