Cv là gì? Tại đây chúng tôi có đầy đủ những điều bạn đang mong muốn

Cv là gì? Mách bạn cách soạn Cv thật ấn tượng để có thể đi tiếp đến vòng phỏng vấn. Tuy nhiên làm cách nào để có thể soạn được 1 bản Cv vừa đầy đủ, ngắn gọn và tạo ấn tượng nhất. Bài chia sẻ dưới đây của chúng tôi hy vọng có thể giúp các bạn tổng hợp các thông tin về Cv cần thiết nhất.

Contents

Cv là gì?

CV là thuật ngữ viết tắt của từ gì? 

_ CV là thuật ngữ viết tắt của cụm từ Curriculum Vitae trong tiếng Anh. Thuật ngữ này có nghĩa là bản Sơ yếu lý lịch. Tuy nhiên, bạn đừng đánh đồng CV xin việc chung với bản tường thuật trong Sơ yếu lý lịch. Mà bạn hay mua ở các nhà sách với mức giá… vài ngàn đồng.

_ CV là một văn bản tóm lược mọi thông tin cần thiết từ người ứng tuyển. Có liên quan tới vị trí ứng tuyển chẳng hạn như: kinh nghiệm hoạt động, kỹ năng công việc và trình độ học vấn… Thông qua bản CV, nhà tuyển dụng có thể sàng lọc bớt những ứng cử viên không phù hợp. (hoặc có thể chỉ bằng cảm quan).

Lỗi thường gặp khi viết Cv bạn cần ghi nhớ

Cv là gì?

Cv là gì?

  1. Những lời sáo rỗng trong phần giới thiệu đầu trang

_ Phần “Tóm tắt bản thân” đây là phần quan trọng nhất trong bản CV của bạn. Có phần tóm tắt tốt sẽ khiến cho nhà tuyển dụng đọc hết bản CV của bạn kỹ lưỡng hơn. Và giúp bạn có được một kết quả tốt hơn.

_ Sự thật là: Công ty sẽ không quan tâm đến điều bạn mong muốn (ít nhất là chính lúc này). Họ chỉ chú trọng đến: “Người này có đủ khả năng làm công việc mà chúng tôi cần tuyển không? Đã có kinh nghiệm đối với các vị trí tương tự chưa?”

_ Đừng lãng phí sự quan tâm của nhà tuyển dụng bằng cách thể hiện ra điều mà bạn mong muốn. Thay vào đó, hãy sử dụng phần “Tóm tắt của bản thân” để cho họ thấy rằng bạn có đủ những thứ mà họ cần.

  1. Liệt kê mọi kinh nghiệm 

Đúng là mọi kinh nghiệm, kỹ năng bạn tích lũy được. Tất cả đều phải trả giá bằng chính mồ hôi, công sức, thời gian của bạn. Đối với bạn, chúng đáng quý như nhau.

_ Song, nhà tuyển dụng thì chưa chắc nghĩ vậy. Họ chỉ mong muốn mua đúng thứ mà họ cần tìm. Sẽ không có một nhà tuyển dụng nào chịu bỏ ra thời gian để đi đãi cát tìm vàng. Trong vô vàn thông tin rối ren bạn đã cố nhồi nhét vào CV đâu.

_ Tốt hơn hết, bạn chỉ nên tập trung thể hiện đúng những kinh nghiệm / kỹ năng. Có thể thỏa mãn chính xác điều kiện yêu cầu tuyển dụng của họ.

  1. Trình bày phần kinh nghiệm – các thành tựu chung chung, lộn xộn

Cho nên, lời khuyên của chúng tôi là:

  • Hãy trình bày theo thứ tự các kinh nghiệm mới nhất, sau đó đến cái cũ hơn.
  • Chỉ đề cập những kinh nghiệm thực tiễn liên quan đến công việc mà bạn đang ứng tuyển.
  • Hãy đưa ra dẫn chứng cụ thể để tạo được sự tin tưởng nhất định đối với nhà tuyển dụng.
  1. Viết CV xin việc tiếng Việt (cho dù vị trí mà bạn đang ứng tuyển yêu cầu ngoại ngữ)

_ Nhìn chung, mọi công ty tuyển dụng đều sẽ nhấn mạnh rằng: tiếng Anh chính là một trong những lợi thế và kỹ năng quan trọng mà họ đang tìm kiếm.

_ Vì vậy, nếu như bạn đang ứng tuyển vào một chức vụ đòi hỏi phải có tiếng Anh. Lúc này, bạn đừng chỉ nói suông rằng “tôi giỏi Anh văn lắm!”. Mà bạn hãy thể hiện cho họ thấy điều đó thông qua chính CV tiếng Anh “chất” nhất của bạn.

  1. Một bức chân dung cá nhân nhăn nhó

_ Không ai mong muốn tuyển một nhân viên có gương mặt nhăn nhó, khó chịu. Nên nhớ rằng CV chính là bộ mặt của bạn, bạn hãy cố gắng trưng ra một gương mặt đẹp nhất. Và chuyên nghiệp nhất để có thể gây ấn tượng đối với nhà tuyển dụng.

_ Bỏ thời gian đến ngay tiệm chụp hình, cười thật tươi trước ống kính. Để có thể tạo một bức ảnh gây thiện cảm đây chính là sự đầu tư vô cùng xứng đáng.

Rate this post

Bài Viết Liên Quan

Hệ thống phun sương Hệ thống phun sương – Báo giá lắp đặt giá ưu đãi tại Sài Gòn
Công ty chuyên cung cấp hệ thống phun sương - Báo giá lắp đặt máy phun sương cao cấp, chất lượng tại TPHCM, Bình Dương, Đồng Nai...
Báo giá giàn phơi thông minh Chất Lượng, Cao Cấp, Giá Rẻ tại SÀI GÒN
Báo giá giàn phơi thông minh - Dịch vụ làm giàn phơi thông minh cao cấp, chất lượng, giá tốt tại TPHCM, Bình Dương, Biên Hòa, Đồng Nai
Dịch vụ khoan cắt bê tông uy tín, chất lượng, giá rẻ số 1 tại Việt Nam
Dịch vụ khoan cắt bê tông uy tín, chuyên nghiệp, chất lượng, giá cạnh tranh tại TPHCM, Bình Dương, Đồng Nai và các tỉnh thành phía Nam!
Levvvel là gì? Hướng dẫn cách nhận Coin Master Spin MIỄN PHÍ
Bạn có biết Levvvel là gì? Làm cách nào để nhận thật nhiều Coin Master Spin? Mời các bạn cùng Huy Hoàng khám phá bài chia sẻ dưới đây nhé!

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP ?

Tổng hợp những câu hỏi thường gặp nhất dành cho khách hàng cũng như người cần tư vấn

♻️ Thợ sửa chữa nhà ở Huy Hoàng

♻️ Thợ đóng thạch cao giá rẻ

♻️ Thợ làm đá hoa cương giá rẻ

♻️ Công ty chống dột mái tôn