FYI là gì? Có tác dụng gì trong công việc viết email bạn cần biết

Công việc của bạn thường xuyên phải sử dụng email. Đây là cách thức để chúng ta có thể liên lạc và thuận tiện trong vấn đề trao đổi công việc. Vì vậy chúng ta thường hay gặp phải thuật ngữ FYI. Tuy nhiên bạn đã biết thuật ngữ FYI là gì? Và trường hợp nào thì chúng ta nên sử dụng FYI? Để có thể giúp các bạn nắm rõ hơn về thuật ngữ FYI. Huy Hoàng đã tổng hợp đầy đủ và chi tiết các thông tin và kiến thức về FYI trong bài viết này. Các bạn hãy cùng tham khảo và tìm hiểu nhé!

FYI là gì?

_ Thuật ngữ FYI là một cụm từ viết tắt của ( For Your Information). Chúng ta có thể hiểu đơn giản đây là (Thông tin cho bạn biết). Thông thường cụm từ FYI (Thông tin cho bạn biết) này sẽ được đặt ở ngay vị trí dòng chủ đề đầu tiên. Chúng được sử dụng phổ biến trong email.

_ Nói một cách khách quan và để cho dễ hiểu hơn, FYI xuất hiện có nghĩa là. Mong muốn gửi gắm cho người nhận mọi thông tin mà họ đang tìm kiếm. Khi FYI xuất hiện trong một số tờ rơi hoặc trong phiếu kiểm tra sức khỏe. Chúng có chủ ý muốn cung cấp các thông tin quan trọng cho người đọc.

_ Chính xác hơn thì thuật ngữ FYI này còn được sử dụng với mục đích là. Chuyển tiếp nội dung trong email đến người nhận mang thông điệp tôn trọng nội dung gốc trong email.

_ Thuật ngữ FYI được sử dụng thông qua hình thức chuyển tiếp nội dung gốc. Nên dù là người gửi hay người được nhận sẽ không cần phải hành động trả lời, đáp lại. Nhưng vẫn thể hiện được tính tôn trọng đối với nội dung. 

FYI là gì? Có tác dụng gì trong công việc viết email bạn cần biết

FYI là gì? Có tác dụng gì trong công việc viết email bạn cần biết

_ Thuật ngữ FYI này còn giúp cho chúng ta dễ dàng ghi nhớ. Học thuộc một cách nhanh chóng trong nội dung viết email mà vẫn giúp chúng ta. Đảm bảo được đầy đủ mọi thông tin, nội dung và thể hiện sự tôn trọng nhất. 

Trường hợp nào chúng ta nên sử dụng thuật ngữ FYI?

_ Khi chúng ta muốn thực hiện việc chuyển tiếp nội dung trong email. Đây chính là trường hợp thuật ngữ FYI phát huy tác dụng nhiều nhất.

_ Khi muốn thực hiện việc chuyển tiếp, người gửi chỉ cần gõ 3 từ “FYI” ở ngay vị trí đầu thư. Và giữ nguyên mọi thông tin ở bên dưới trong phần email. Nhằm đảm bảo tính đầy đủ, nguyên vẹn của email gốc và giúp thể hiện sự tôn trọng nhất.

_ Các trường hợp đặc biệt như trong trong phiếu kiểm tra sức khỏe, các tờ rơi. Thì thuật ngữ FYI cũng rất thích hợp được sử dụng trong trường hợp này.  

Nếu bạn là một người yêu thích sử dụng email thì không nên bỏ qua các thuật ngữ viết tắt được sử dụng phổ biến trong email này nhé

PS: Là thuật ngữ viết tắt của Postscript và thường được sử dụng trong phần cuối của email. Với mục đích đây là thông tin được bổ sung thêm.

BTW:  Là thuật ngữ viết tắt của cụm từ By The Way. Với mục đích hỏi thêm thông tin và thường nằm ở cuối phần email.

FW:  Là thuật ngữ viết tắt của Forward. Với mục đích chuyển tiếp nội dung trong email đến cho một người nào đó.

FYR: Là thuật ngữ viết tắt của cụm từ For Your Reference. Có mục đích là dành cho bạn tham khảo.

ETA: Là thuật ngữ viết tắt của cụm từ Estimated Time of Arrival. Có thể hiểu là dành thời gian dự định để máy bay hoặc tàu sẽ đến nơi.

RSVP:  Là thuật ngữ viết tắt của cụm từ Répondez S’il Vous Plaît. Thuật ngữ này có nghĩa là vui lòng xác nhận. Đây là thuật ngữ có nguồn gốc xuất phát từ tiếng Pháp. Tuy nhiên vẫn thường được xuất hiện trong một số email có nội dung mời tham dự cuộc họp, hội nghị hoặc phỏng vấn…

Bài Viết Liên Quan

PCS là gì? PCS là gì? Hướng dẫn cách sử dụng thuật ngữ Pcs trong các lĩnh lực
Pcs là gì? Đơn vị tính Pcs sử dụng như thế nào? Pcs được sử dụng phổ biến trong các lĩnh vực nào? Mời các bạn cùng HH đi tìm đáp án nhé
Xà gồ là gì? Xà gồ là gì? Ưu điểm và ứng dụng khác nhau của từng loại xà gồ hiện nay
Xà gồ là gì? Các loại xà gồ nào được đưa vào sử dụng phổ biến nhất hiện nay? Mời các bạn cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết hơn nhé!
Taro là gì? Taro là gì? Tác dụng của mũi taro trong lĩnh vực xây dựng hiện nay
Taro là gì? Trong lĩnh vực xây dựng mũi taro được sử dụng với những mục đích gì? Mời các bạn cùng HH khám phá các liên quan về taro nhé.
Rosemary là gì? Rosemary là gì? Hỗ trợ giảm stress, viêm thấp khớp hiệu quả
Bạn có biết Rosemary là gì không? Chúng còn được gọi là cây "Hương Thảo", vì sao cây hương thảo có tác dụng giảm stress cùng tìm hiểu nhé.

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP ?

Tổng hợp những câu hỏi thường gặp nhất dành cho khách hàng cũng như người cần tư vấn

♻️ Thợ sửa chữa nhà ở Huy Hoàng

♻️ Thợ đóng thạch cao giá rẻ

♻️ Thợ làm đá hoa cương giá rẻ

♻️ Công ty chống dột mái tôn