Ltd là gì? Mô hình Ltd có những ưu điểm gì mà được ưa chuộng như vậy

Ltd là gì? Có thể bạn đã từng bắt gặp thuật ngữ Ltd trên bảng hiệu của công ty hoặc một doanh nghiệp nào đó. Vậy bạn có biết thuật ngữ viết tắt Ltd này là gì không và chúng có những ưu điểm gì? Mời các bạn cùng Huy Hoàng đi tìm hiểu chi tiết nhé.

Ltd là gì?

_ Ltd là một thuật ngữ viết tắt của từ Limited, thuật ngữ này có nghĩa là giới hạn. Nhưng Ltd xuất hiện trên các biển quảng cáo mà bạn thấy thì chúng mang một ý nghĩa hoàn toàn khác. Thuật ngữ Ltd xuất hiện trên các biển quảng cáo của các công ty, doanh nghiệp thì ý nghĩa của chúng là gì?

_ Ltd. hay LLC. là các thuật ngữ viết tắt của cụm từ Limited Liability Company. Đây là mô hình công ty trách nhiệm hữu hạn, quy mô kinh doanh theo hình thức vừa và nhỏ. Ở nước Anh, 99% các công ty đều ứng dụng mô hình Ltd này.

Vì sao lại gọi Ltd trong trường hợp này là Cty Trách Nhiệm Hữu Hạn (TNHH)

_ Bởi vì các thành viên tham gia góp vốn vào Ltd chỉ chịu trách nhiệm. “Trong các khoản nợ và nghĩa vụ các tài sản khác của doanh nghiệp, cty. Trong phạm vi số vốn được cam kết góp vào doanh nghiệp”. Cty trách nhiệm hữu hạn này không được quyền phát hành thêm cổ phiếu nhằm để huy động vốn thêm.

Ltd là gì? Mô hình Ltd có những ưu điểm gì mà được ưa chuộng như vậy

Ltd là gì? Mô hình Ltd có những ưu điểm gì mà được ưa chuộng như vậy

_ Công ty TNHH hoạt động theo mô hình công ty đóng. Công việc chuyển nhượng vốn góp của các thành viên trong Cty TNHH rất hạn chế. Khi muốn thực hiện chuyển nhượng vốn góp, thì phải ưu tiên trước cho những thành viên khác của cty. Nếu chỉ có duy nhất một thành viên, một cá nhân hoặc tổ chức nào đó. Là chủ sở hữu của cty thì lúc này sẽ được gọi là cty TNHH một thành viên. Đối với một cty trách nhiệm hữu hạn theo quy định thì không được phép có hơn 50 thành viên. Và tổ chức lãnh đạo cấp cao nhất của một cty trách nhiệm hữu hạn đó là Hội đồng thành viên.

Các loại công ty TNHH (Ltd)

Hiện nay thì mô hình cấu trúc Ltd đã phát triển phổ biến, lan rộng trên toàn thế giới. Và chúng được mã hóa ở mọi vùng quốc gia khác nhau. So với công ty cổ phần thì cty TNHH này không được phép chào bán mọi cổ phiếu. Nếu là công ty TNHH đại chúng (PLC) thì vẫn có thể chào bán cổ phiếu nhằm giúp huy động vốn. Tuy nhiên các cổ phiếu được chào bán này có thể được giao dịch. Trên các sàn giao dịch chứng khoán khi đã đạt được ngưỡng tổng giá trị cổ phiếu.

_ Công ty TNHH theo quy định là viết tắt tên của công ty được theo sau từ các hậu tố như Corp, Inc. Lúc này các cty TNHH sẽ được yêu cầu phải nộp thuế doanh nghiệp cho các cơ quan chức năng quản lý nhà nước.

Ưu điểm của Ltd là gì?

– Mô hình Ltd này phù hợp với các mô hình kinh doanh với quy mô vừa và nhỏ. 

– Sự đóng góp vốn từ nhiều người giúp cho nguồn vốn của công ty đa dạng, lớn mạnh hơn.

– Dễ dàng điều hành, xem xét do số lượng các thành viên đóng góp vốn chỉ dưới 50 người.

– Người góp vốn chỉ cần chịu TNHH với toàn bộ hoạt động tại công ty nhưng chỉ trong phạm vi số vốn mà họ đóng góp. Nên trường hợp không may rủi ro nếu xảy ra thì cũng không quá lớn gây ảnh hưởng tới từng thành viên.

Tổng kết

Hi vọng với những thông tin hữu ích mà Huy Hoàng chia sẻ trên đây. Về Ltd thường gặp trong công việc và trong cuộc sống ở trên, các bạn có thể gom góp thêm nhiều kiến thức bổ ích. Để giúp phục vụ trong quá trình làm việc cũng như góp phần tìm hiểu thêm nhiều kiến thức mới.

Bài Viết Liên Quan

PCS là gì? PCS là gì? Hướng dẫn cách sử dụng thuật ngữ Pcs trong các lĩnh lực
Pcs là gì? Đơn vị tính Pcs sử dụng như thế nào? Pcs được sử dụng phổ biến trong các lĩnh vực nào? Mời các bạn cùng HH đi tìm đáp án nhé
Xà gồ là gì? Xà gồ là gì? Ưu điểm và ứng dụng khác nhau của từng loại xà gồ hiện nay
Xà gồ là gì? Các loại xà gồ nào được đưa vào sử dụng phổ biến nhất hiện nay? Mời các bạn cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết hơn nhé!
Taro là gì? Taro là gì? Tác dụng của mũi taro trong lĩnh vực xây dựng hiện nay
Taro là gì? Trong lĩnh vực xây dựng mũi taro được sử dụng với những mục đích gì? Mời các bạn cùng HH khám phá các liên quan về taro nhé.
Rosemary là gì? Rosemary là gì? Hỗ trợ giảm stress, viêm thấp khớp hiệu quả
Bạn có biết Rosemary là gì không? Chúng còn được gọi là cây "Hương Thảo", vì sao cây hương thảo có tác dụng giảm stress cùng tìm hiểu nhé.

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP ?

Tổng hợp những câu hỏi thường gặp nhất dành cho khách hàng cũng như người cần tư vấn

♻️ Thợ sửa chữa nhà ở Huy Hoàng

♻️ Thợ đóng thạch cao giá rẻ

♻️ Thợ làm đá hoa cương giá rẻ

♻️ Công ty chống dột mái tôn