Resin là gì? Dòng resin nào được sử dụng phổ biến nhất? [Tất cả từ A-Z]

Resin là gì? Chức năng của resin ở trong thực tế là gì? Lâu nay resin là một trong các nguyên liệu không thể thiếu trong quá trình chế tạo. Thiết kế ở những nước trên thế giới. Trong bài viết này hãy cùng Huy Hoàng tìm hiểu chi tiết về resin. Cũng như những chức năng to lớn của nó ở trong đời sống nhé!

Resin là gì?

_ Là một chất liệu nhân tạo tổng hợp được áp dụng nhiều trong lĩnh vực công nghiệp và dân dụng. Và được chia ra làm nhiều loại tuỳ theo mỗi thành phần và mỗi tính chất khác nhau.

_ Có ba dạng chính là: dạng cứng, dạng bột hoặc dạng lỏng. Trong đó dạng lỏng được áp dụng nhiều trong thực tế. Còn được dùng trong xây dựng, nghệ thuật và y học..

Các chức năng của resin

Resin có chức năng vô cùng to lớn, chúng được ứng dụng làm sơn chống thấm dột cho công trình xây dựng. Làm răng ở nha khoa, keo dán, chế tạo nước sơn, làm sàn 3D, đúc tượng và sơn phủ xe. Chế tạo ra cao su, nhựa..còn có ốp điện thoại, đồ nội thất… Đều có thành phần từ resin. Hiện nay đã và đang là các vật dụng được khá nhiều người ưa chuộng.

Phân loại resin

Epoxy resin

Epoxy resin hay còn được gọi là keo resin hoặc nhựa resin, keo AB. Là một loại chất lỏng màu vàng nâu, không có mùi, không chứa chất pha loãng và chịu lực tốt. Epoxy resin được dùng để đúc mẫu hay tạo một lớp phủ lên trên bề mặt xe, tàu giúp bảo vệ, chống mài mòn. Được dùng làm sơn chống thấm, sơn phủ cho vỏ tàu, keo dán. Vì đặc tính của nó là không bị co ngót khi thời tiết thay đổi. Là một nguyên liệu giúp gắn kết những vật liệu khác như là kính, nhựa, gỗ, kim loại.

Polyester resin

Resin là gì? Dòng resin nào được sử dụng phổ biến

Resin là gì? Dòng resin nào được sử dụng phổ biến

Là một loại nhựa tổng hợp của polyester dưới dạng lỏng màu vàng nhạt và hơi nhớt, có mùi đặc trưng. Dòng này có giá thành khá rẻ vì vậy được dùng chủ yếu trong việc chế tạo ra nhựa đường. Đúc những sản phẩm có độ dày cao. Một thời gian, nó sẽ hấp thụ tia UV và bị ngả màu nhanh chóng.

Polyurethane resin

Còn được gọi là nhựa PU, nhựa PU resin có thể kháng nước, có độ kết dính cao. Chịu đựng nhiệt tốt, chống mài mòn cao vì vậy được dùng để chế tạo cao su, làm nệm. Và chế tạo tàu biển, sơn phủ, sơn chống thấm có giá thành khá cao.

Acrylic resin

Là nhựa acrylic tồn tại dưới dạng trong suốt. Và có thể hoà tan trong nước, sử dụng nhiều trong chế tạo keo pha trộn. Ngày nay nó còn được chế tạo ra nhiều loại với màu sắc khác nhau. Phục vụ cho nhu cầu tiêu dùng của mọi người. Còn được chia làm 3 loại chính là nhiệt dẻo và dẻo, nhiệt rắn.

Tổng kết

Có thể nói, resin được xem là một trong những nguyên liệu hữu ích không thể thiếu trong cuộc sống mỗi con người. Nhất là trong việc chế tạo ra sơn chống thấm trong xây dựng. Sở hữu nhiều ưu điểm tuyệt vời như là trong suốt, chống tia UV, giữ khả năng đóng rắn nhanh chóng. Thậm chí ngay cả trong môi trường nước và có thể đánh bóng để giúp tăng độ sáng… Resin giúp cho chúng ta tiết kiệm được một khoản không ít chi phí và các nguyên liệu.

Hi vọng với những chia sẻ hữu ích về resin ở trên. Các bạn có thể nắm vững được các thông tin của nguyên liệu chính. Sử dụng trong chế tạo sơn công nghiệp và sơn chống thấm hiện nay. Nếu Quý khách hàng đang có nhu cầu muốn tìm mua các loại sơn cho bề mặt sàn, tường. Và bề mặt kim loại… ở trong không gian nhà của mình. Thì hãy liên hệ ngay Công ty Huy Hoàng để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất nhé.

Bài Viết Liên Quan

PCS là gì? PCS là gì? Hướng dẫn cách sử dụng thuật ngữ Pcs trong các lĩnh lực
Pcs là gì? Đơn vị tính Pcs sử dụng như thế nào? Pcs được sử dụng phổ biến trong các lĩnh vực nào? Mời các bạn cùng HH đi tìm đáp án nhé
Xà gồ là gì? Xà gồ là gì? Ưu điểm và ứng dụng khác nhau của từng loại xà gồ hiện nay
Xà gồ là gì? Các loại xà gồ nào được đưa vào sử dụng phổ biến nhất hiện nay? Mời các bạn cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết hơn nhé!
Taro là gì? Taro là gì? Tác dụng của mũi taro trong lĩnh vực xây dựng hiện nay
Taro là gì? Trong lĩnh vực xây dựng mũi taro được sử dụng với những mục đích gì? Mời các bạn cùng HH khám phá các liên quan về taro nhé.
Rosemary là gì? Rosemary là gì? Hỗ trợ giảm stress, viêm thấp khớp hiệu quả
Bạn có biết Rosemary là gì không? Chúng còn được gọi là cây "Hương Thảo", vì sao cây hương thảo có tác dụng giảm stress cùng tìm hiểu nhé.

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP ?

Tổng hợp những câu hỏi thường gặp nhất dành cho khách hàng cũng như người cần tư vấn

♻️ Thợ sửa chữa nhà ở Huy Hoàng

♻️ Thợ đóng thạch cao giá rẻ

♻️ Thợ làm đá hoa cương giá rẻ

♻️ Công ty chống dột mái tôn