Bí quyết sơn tường nhà tiết kiệm – bền đẹp

Việc sơn nhà đòi hỏi phải có sự tỉ mỉ, cẩn thận, nhưng khi bạn có một chút thời gian. Hoặc kinh nghiệm về việc lựa chọn sơn nước trong nhà hay ngoài trời và cách pha sơn nước. Hoặc hướng dẫn sơn tường nhà, thì bạn cũng có thể tự tay thi công. “thay áo mới” cho ngôi nhà của mình đấy. Cùng Huy Hoàng tìm hiểu các bí quyết sơn tường nhà đẹp và tham khảo thêm. Một số bước sau đây để có được kết quả tuyệt vời nhất nhé!

Bí quyết sơn tường nhà Huy Hoàng

Bước 1: Chọn sơn

Việc lựa chọn màu sơn nước sẽ tốn khá nhiều thời gian của bạn, khâu này hãy chuẩn bị. Từ khi có xong phần bản thiết kế cho tới khi công trình hoàn thiện để có thể lên được màu sơn cơ bản. Các bạn hãy tham khảo ý kiến từ các kiến trúc sư hoặc các nhà thiết kế nội thất. Sau đó bắt tay vào tìm chọn sản phẩm sơn ngay tránh mất nhiều thời gian.

Bước 2: Chuẩn bị cho hệ thống sơn

Bí quyết sơn tường nhà tiết kiệm - bền đẹp

Bí quyết sơn tường nhà tiết kiệm – bền đẹp

  1. Bột bả matit giúp làm phẳng bề mặt sơn, thì bột phải là loại matit chịu được mài mòn. Va đập, có mức bám dính cao, giúp tạo thành một lớp bề mặt trên nền vững chắc. Không ngấm nước vì vậy các bề mặt bê tông, gỗ hay tường trần, vách thạch cao. Các bạn có thể tham khảo thêm bột bả tường Protector kháng kiềm. Làm cho tuổi thọ của tường được tăng thêm 20% đồng thời tiết kiệm lên đến 30% lượng sơn phủ.
  2. Lớp sơn lót dùng để che lớp bột bả và chính là lớp sơn chuyển tiếp cùng với sơn phủ. Tạo ra một ‘lớp áo lót’ của bức tường, nó có khả năng giúp chống ẩm mốc và kháng kiềm một cách tốt nhất. Bên cạnh đó, kinh nghiệm sơn nhà từ những chuyên gia cho thấy nước sơn lót chống kiềm. Còn giúp làm tăng độ bám dính và độ bền màu cho nước sơn hoàn thiện.
  3. Sơn phủ giúp bảo vệ và trang trí cho ngôi nhà: đây là lớp sơn sẽ quyết định bộ mặt của ngôi nhà bạn. Nên chọn các loại sơn nước nội thất hoặc sơn nhà ngoài trời chứa chất lượng tốt. Nhằm đảm bảo về mặt thẩm mỹ cũng như độ bền.

Bước 3: Chuẩn bị trang thiết bị thi công

Bạn nên chuẩn bị những trang thiết bị cần thiết như là thùng pha, chổi quét sơn, chổi lăn sơn. Giàn giáo xây dựng giúp sơn những chỗ cao, đồ bảo vệ, găng tay, mắt kiếng, mũ,…

Bước 4: Vệ sinh sạch sẽ bề mặt trước khi sơn

Bề mặt sơn phải sạch sẽ bụi bẩn giúp sơn có thể bám dính tốt hơn. Trước khi tiến hành sơn các bạn nên di chuyển tất cả đồ vật ra khỏi vị trí để sơn. Che chắn nền nhà để tránh khi thi công sơn lại bị rơi vãi. Thông thường thì bạn sẽ trải bạt. Hay trải một lớp cát tránh khi sơn rơi để đỡ gây bám bẩn cho sàn nhà.

Bước 5: Thi công sơn

Pha sơn: Thao tác pha sơn với nước sẽ giúp cho quá trình thi công được dễ dàng hơn. Thông thường cách pha sơn tường nhà cùng với nước khá đơn giản. Lúc này chỉ cần cho 1 lượng nước sạch vào trong thùng sơn và khuấy trộn đều.

Nếu bề mặt của tường có trét bộ bả Matit: nên pha thêm nước có tỷ lệ 5% – 10%. So với quy cách của thùng sơn cho cả sơn lót hoặc sơn phủ.

Nếu bề mặt của tường được sơn trực tiếp và không dùng bột bả: pha thêm nước có tỷ lệ 5%. So với các quy cách của thùng sơn cho cả sơn lót lẫn sơn phủ.

Trét bột bả: Bột bả sẽ giúp làm giảm chi phí khi sơn, và khi diện tích bề mặt được bằng phẳng. Thì lượng nước sơn sử dụng để lót hay phủ sẽ ít hơn.

Quét sơn lót: Sơn lót có tác dụng giúp chống tác động trực tiếp từ bức tường. Lên lớp sơn gây ra ẩm mốc và hư hỏng.

Quét sơn phủ: Là một bước cuối cùng, sơn phủ sẽ có tác dụng bảo vệ và giúp trang trí. Cần sơn tỉ mỉ và đều tay tránh chỗ dày hoặc chỗ mỏng gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ.

Rate this post

Bài Viết Liên Quan

dịch vụ sơn nhà quận Gò Vấp Báo giá dịch vụ sơn nhà quận Gò Vấp【Gọi Ngay 0903181486】
Huy Hoàng chuyên dịch vụ sơn nhà quận Gò Vấp đẹp, chất lượng mang đến cho khách hàng không...
Báo giá dịch vụ sơn nhà quận Bình Tân【Gọi Ngay 0903181486】
Dịch vụ sơn nhà quận Bình Tân uy tín, chuyên nghiệp và mang lại kết quả bất ngờ. Nhu...
dịch vụ sơn nhà quận Tân Phú Báo giá dịch vụ sơn nhà quận Tân Phú【Gọi Ngay 0903181486】
Dịch vụ sơn nhà quận Tân Phú chuyên nghiệp, hiệu quả cao, mang đến kết quả bất ngờ. Ngôi...
dịch vụ sơn nhà quận Tân Bình Báo giá dịch vụ sơn nhà quận Tân Bình【Gọi Ngay 0903181486】
Huy Hoàng chuyên cung cấp dịch vụ sơn nhà quận Tân Bình chuyên nghiệp, sơn nhà đẹp mang lại...

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP ?

Tổng hợp những câu hỏi thường gặp nhất dành cho khách hàng cũng như người cần tư vấn

♻️ Thợ sửa chữa nhà ở Huy Hoàng

♻️ Thợ đóng thạch cao giá rẻ

♻️ Thợ làm đá hoa cương giá rẻ

♻️ Công ty chống dột mái tôn