Khảo sát địa chất công trình TPHCM. Nhanh chóng – giá cạnh tranh

Khảo sát địa chất là gì? Là một công tác nghiên cứu và đánh giá điều kiện địa chất của công trình tại hiện trường xây dựng. Với mục đích xác định cấu trúc của nền đất và tính chất cơ lý của những lớp đất nền. Điều kiện của nước dưới đất và những tai biến địa chất để phục vụ trong công tác quy hoạch. Thiết kế cũng như xử lý nền móng…. Những dạng công tác chính của khảo sát công trình gồm có. khoan, đào, xuyên tĩnh, xuyên động và địa vật lý, nén tĩnh hoặc nén ngang, cắt cánh….

Vì sao phải khảo sát công trình?

Khảo sát công trình để cung cấp các thông tin nhằm:

‒   Đánh giá mức độ thích hợp hiện trường và môi trường đối với những công trình dự kiến xây dựng.

‒   Thiết kế, lựa chọn ra giải pháp móng cho các công trình dự kiến xây dựng 01 cách hợp lý và tiết kiệm.

‒   Đề xuất biện pháp tiến hành thi công hữu hiệu nhất hoặc thấy trước và dự đoán được các khó khăn. Trở ngại sẽ nảy sinh trong quá trình xây dựng.

‒   Xác định những biến đổi trong môi trường địa chất bởi hoạt động kinh tế – công trình thuộc con người. Cũng như những ảnh hưởng của những biến đổi đó với bản thân của công trình và các công trình lân cận.

‒   Đánh giá mức độ an toàn thuộc các công trình đang tồn tại và thiết kế cải tạo. Cũng như nâng cấp các công trình hiện có đồng thời nghiên cứu các trường hợp đã xảy ra khiến hư hỏng công trình.

 Khảo sát được thực hiện khi nào và ở đâu?

Khảo sát địa chất công trình TPHCM. Nhanh chóng - giá cạnh tranh

Khảo sát địa chất công trình TPHCM. Nhanh chóng – giá cạnh tranh

 Công tác khảo sát công trình thông thường được tiến hành trước lúc thiết kế nền móng công trình. Và khảo sát công trình mang ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong khi thiết kế xây dựng các công trình. Ở những nơi mang điều kiện địa chất phức tạp, hoặc thiết kế xây dựng tòa nhà cao tầng, công trình ngầm. . .

     Khảo sát công trình được thực hiện trên miếng đất dự kiến xây dựng của công trình. Tại nơi bố trí những công trình quan trọng và nơi đặt móng nhà, đài nước. .. . 

Các bước tiến hành khảo sát địa chất

  1. Nhà thiết kế hay chủ đầu tư của công trình cung cấp những thông tin của diện tích khuôn viên. Quy mô và kết cấu, tải trọng công trình cũng như số tầng dự kiến cho các bộ phận khảo sát công trình.
  2. Bộ phận khảo sát sẽ kết hợp với bộ phận tư vấn thiết kế hay chủ đầu tư của công trình. Để xác định khối lượng, vị trí cũng như chiều sâu trong khoan khảo sát.
  3. Tiến hành khoan khảo sát và lấy mẫu đất đá ở các vị trí khoan khảo sát, sau đó bảo quản. Và vận chuyển những mẫu này về phòng thí nghiệm đúng theo tiêu chuẩn hiện hành.
  1. Tiến hành phân tích những chỉ tiêu cơ lý của các mẫu trong phòng thí nghiệm. (là thí nghiệm cơ học đất).
  1. Lập báo cáo kết quả của khảo sát công trình, nhằm đề xuất ra giải pháp móng phù hợp.
  1. Cung cấp những thông số cần thiết cho bộ phận tư vấn thiết kế nhằm tính toán. Lựa chọn ra loại móng và chiều sâu để đặt móng tương ứng với các điều kiện địa chất. Và quy mô của công trình và đảm bảo độ ổn định cùng với tính kinh tế của công trình.

Ưu điểm khi khảo sát công trình

– Tính toán trước sức chịu tải trọng của cọc trên phần đất nền. Theo thời gian và tránh rủi ro tải trọng giả.

– Xác định chính xác được độ dài cọc cần đúc cùng với điều kiện ép cọc hợp lý.

– Tránh lãng phí các chi phí của phần nền móng dư thừa vì thiết kế quá dư tải trọng.

Dịch vụ Huy Hoàng

Với nhiều năm kinh nghiệm ở trong lĩnh vực khảo sát công trình. Hơn ai hết, Cty Khảo sát công trình Huy Hoàng là một đơn vị uy tín. Và được nhiều đối tác trong và cả ngoài nước tin tưởng.

Huy Hoàng cam kết mang đến các dịch vụ khảo sát công trình tiết kiệm chi phí. Đáp ứng các nhu cầu thiết kế 01 cách chính xác và công tác phục vụ xin giấy phép xây dựng. Ngày nay trong xây dựng khảo sát công trình là một công tác hết sức quan trọng. Và là nền tảng để tính toán trong thiết kế nền móng của công trình để. Đảm bảo những yếu tố an toàn trong suốt quá trình thi công cũng như ổn định của công trình.

Huy Hoàng chuyên khảo sát các công trình nhà xưởng và khảo sát các tòa nhà văn phòng. Cũng như khảo sát các nhà cao tầng, khảo sát khu nhà phố, khảo sát các công trình giao thông…..

Rate this post

Bài Viết Liên Quan

Khoan địa chất công trình uy tín - chất lượng - giá rẻ Khoan địa chất công trình uy tín – chất lượng – giá rẻ
Khoan địa chất công trình uy tín - chất lượng - giá rẻ khu vực tp.Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai và các tỉnh lân cận. Hân hạnh phục vụ quý khách hàng.

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP ?

Tổng hợp những câu hỏi thường gặp nhất dành cho khách hàng cũng như người cần tư vấn

♻️ Thợ sửa chữa nhà ở Huy Hoàng

♻️ Thợ đóng thạch cao giá rẻ

♻️ Thợ làm đá hoa cương giá rẻ

♻️ Công ty chống dột mái tôn