Kpi là gì? Áp dụng Kpi vào công tác Quản Lý Đạt Hiệu Quả Cao 2021

Kpi là gì? Hiện nay kpi được sử dụng khá phổ biến trong doanh nghiệp. Người ta sử dụng kpi để đánh giá hiệu quả công việc của mỗi cá nhân. Tất cả sẽ được thể hiện qua số liệu, chỉ tiêu định lượng. Nhờ đó, mà có thể đưa ra chế độ thưởng phạt chuẩn nhất. Nếu có thể nắm bắt được thuật ngữ này một cách chính xác bạn sẽ dễ dàng trong việc quản lý nhân sự của mình. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết hơn nhé, biết đâu trong tương lai bạn sẽ cần đến.

Kpi là gì?

Kpi có tên tiếng anh là “Key Performance Indicator”. Thể hiện chỉ số đánh giá khách quan hiệu quả công việc, là cây thước đo lường. Đánh giá tổng thể hiệu quả công việc. Tất cả sẽ được phản ánh qua số liệu, tỉ lệ vả chỉ tiêu định lượng. Nhằm nói lên hiệu quả hoạt động trong các tổ chức hoặc một bộ phận chức năng trong công ty. Hay một doanh nghiệp cá nhân. Mỗi một bộ phận trong công ty sẽ sở hữu các chỉ số KPI khác nhau. Từ đó đánh giá hiệu quả làm việc trong mỗi bộ phận đó.

Vai trò của Kpi đối với kinh doanh

_ KPI là một cây thước đo lường hiện đại giúp dễ dàng triển khai chiến lược lãnh đạo. Chia nhỏ các mục tiêu quản lý & chương trình hành động cụ thể phân cho từng bộ phận, lĩnh vực. Nhờ đó, Kpi được áp dụng cho nhiều mục đích cụ thể như: quản lý chuỗi công việc trong một tổ chức, chuỗi quản lý công việc của nhóm hay cá nhân. Hay nói cách khác, thuật ngữ này chính là mục tiêu điều hành công việc. Mà tổ chức đó, phòng ban đó, tổ nhóm hay cá nhân đó cần đạt được để phục vụ yêu cầu chung. 

Kpi là gì?

Kpi là gì?

_ Thông thường thì, mỗi chức danh sẽ có phác thảo mô tả công việc hoặc chuỗi kế hoạch làm việc hàng tháng. Cấp trên sẽ áp dụng các chỉ số cụ thể này để đánh giá hiệu quả đối với công việc của bộ phận làm việc. Dựa trên việc hoàn thành tốt KPI, doanh nghiệp sẽ đưa ra một chế độ thưởng phạt xứng đáng cho từng cá nhân. KPI thể hiện cho chúng ta thấy được hiệu quả hoạt động và hiệu quả kinh doanh của một doanh nghiệp.

Phân loại Kpi

Kpi chiến lược

KPI chiến lược: Đây là bảng chỉ tiêu được gắn liền với các mục tiêu chiến lược chẳng hạn: lợi nhuận, doanh thu, thị phần và thương hiệu. Những chỉ tiêu này có thể tác động trực tiếp đến khả năng sống còn. Và hỗ trợ năng lực chiến lược của công ty.

Ví dụ:

  • Chỉ tiêu chiến lược – Doanh thu cùng số kế hoạch (mục tiêu) = 50 tỷ/năm.
  • KPI chiến lược đảm bảo doanh nghiệp có doanh thu từ đó có lợi nhuận và thị phần. Trường hợp không đạt được chỉ tiêu này, doanh nghiệp không đảm bảo được lợi nhuận. Thậm chí có thể để thị phần rơi vào tay đối thủ khác. Thời gian dài sẽ không đạt đủ mục tiêu trở thành doanh nghiệp top 10 của thị trường.

Kpi chiến thuật

KPI chiến thuật: Đây là bảng chỉ tiêu gắn liền với các mục tiêu chiến thuật. Có nghĩa là những hoạt động cụ thể này thúc đẩy đạt đến mục tiêu chiến lược.

Ví dụ:

  • Để có được doanh thu 50 tỷ/năm. Doanh nghiệp cần có 250 khách hàng ký hợp đồng đối với giá trị hợp đồng khoảng 100 triệu/năm. Để có 250 khách hàng ký hợp đồng, doanh nghiệp cần có khoảng 5.000 khách hàng tiếp cận. Từ đó, Phòng Marketing cần đảm bảo thu hút 5.000 khách hàng tiếp cận thông qua các kênh Website, Fanpage.
  • KPI chiến thuật – Số lượng người tiêu dùng tiếp cận với số kế hoạch = 5.000 khách hàng/năm. Chỉ tiêu này bàn giao cho Phòng Marketing.
  • Chỉ tiêu này có thể chia nhỏ thành những chỉ tiêu chi tiết. Để bàn giao cho các nhóm thành viên phụ trách công việc. Thí dụ, 3000 khách hàng tiếp cận qua website, 2000 khách hàng tiếp cận qua Fanpage.

Bài Viết Liên Quan

Cách tính bậc cầu thang Cách tính bậc cầu thang – Đem Lại Tài Lộc
Hướng dẫn cách tính bậc cầu thang đẹp trong phong thủy, đem lại gia cát tài lộc cho gia chủ. Mời các bạn cùng tham khảo nhé!
Kích thước cửa Kích thước cửa – Giải Đáp Thông Số Cửa Chính Chuẩn Phong Thủy
Kích thước cửa đẹp - đạt thông số chuẩn trong phong thủy bạn có biết? Chúng tôi sẽ chia sẻ chi tiết thông số thông qua bài viết này nhé!
Careerlink là gì? Careerlink là gì? Thiên Đường Tuyển Dụng Việc Làm Uy Tín – Chất Lượng
Careerlink là gì? Bạn cần tìm một công việc phù hợp với chuyên môn của mình. Hãy tham khảo bài viết này để tìm ra hướng đi cho mình nhé!
Flinkote là gì? Flinkote là gì? Quy Trình Thi Công Chống Thấm Flinkote Đúng Kỹ Thuật
Bạn có từng nghe đến Flinkote là gì chưa? Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách thi công chống thấm đúng kỹ thuật bằng sản phẩm Flinkote này nhé

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP ?

Tổng hợp những câu hỏi thường gặp nhất dành cho khách hàng cũng như người cần tư vấn

♻️ Thợ sửa chữa nhà ở Huy Hoàng

♻️ Thợ đóng thạch cao giá rẻ

♻️ Thợ làm đá hoa cương giá rẻ

♻️ Công ty chống dột mái tôn