Nguyên nhân máy bơm nước không chạy và cách khắc phục hoàn hảo

Nguyên nhân máy bơm nước không chạy và cách khắc phục. Đây là các thắc mắc khá phổ biến của rất nhiều hộ gia đình. Trong đời sống sinh hoạt hằng ngày, máy bơm nước là một thiết bị không thể thiếu trong gia đình. Tuy nhiên, bất cứ sản phẩm nào cũng vậy, trong quá trình sử dụng, đôi khi sẽ có những hư hỏng không thể lường trước. Do đó, để biết cách khắc phục, chúng ta cần nắm được nguyên nhân vì sao. Từ đó, có thể đưa ra biện pháp khắc phục, sửa chữa cho phù hợp. Đồng thời, nắm rõ được nguyên nhân này, bạn sẽ biết được cách bảo vệ, sử dụng chúng tốt hơn. Mời các bạn cùng theo dõi nguyên nhân và cách xử lý hiện tượng máy bơm nước không chạy qua bài viết dưới đây nhé.

Khi gặp phải các sự cố máy bơm nước không chạy mà bạn không thể tự xử lý. Hãy liên hệ cho Huy Hoàng để được khắc phục – xử lý nhanh chóng. Chúng tôi là đơn vị chuyên lắp đặt – sửa chữa – bảo trì các dòng máy bơm nước tại Tp. Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai….

Nguyên Nhân Máy Bơm Nước Không Chạy Và Cách Khắc Phục

1.Nguyên nhân máy bơm nước không chạy

Khi đã xác định được chính xác các nguyên nhân gây hỏng hóc của bất cứ một thiết bị nào. Việc này sẽ giúp cho chúng ta có thể giải quyết sự cố một cách nhanh chóng & chuẩn xác nhất. Đối với máy bơm bị lỗi do nhà sản xuất mà vẫn còn thời gian bảo hành. Lúc này, bạn hãy liên hệ cho nhà sản xuất để được hỗ trợ bảo hành hoàn toàn miễn phí. Đối với trường hợp máy đã sử dụng quá lâu và gặp hư hỏng do người dùng. Trường hợp này bạn có thể tự mình xử lý hoặc nhờ đến sự trợ giúp của người thợ có chuyên môn. Dưới đây là một số nguyên nhân chính khiến máy bơm nước không chạy:

_ Máy bơm nước không được cấp nguồn điện vào: Bởi nguồn dây bị đứt hoặc chưa cắm dây phích cắm điện vào ổ. Thiết bị phích cắm bị lỏng lẻo hoặc hoen rỉ.

_ Không có nguồn nước để cho máy bơm có thể tiến hành quy trình hoạt động.

_ Nguồn điện cung cấp quá yếu và không đủ năng lượng cho máy bơm có thể chạy. Đôi khi, máy bơm nước không chạy bởi vì nguồn điện bị mất pha mát.

Nguyên nhân máy bơm nước không chạy và cách khắc phục

Nguyên nhân máy bơm nước không chạy và cách khắc phục

_ Máy bị kẹt

_ Tụ điện bị khô hoặc thủng

_ Động cơ máy bị cháy cũng chính là một nguyên nhân

2.Cách khắc phục máy bơm nước không chạy

_ Trước tiên, bạn nên kiểm tra lại toàn bộ hệ thống điện & phích cắm điện của máy bơm nước. Xem có đang gặp vấn đề gì hay không. Trường hợp máy bơm nước không chạy do nguồn điện yếu thì bạn hãy bố trí thêm thiết bị ổn áp để máy có thể tăng điện áp lên.

_ Máy bơm bị khét chính là dấu hiệu báo động động cơ đã bị cháy, làm cho máy không thể hoạt động được. Nhanh chóng tháo động cơ ra để kiểm tra, đồng thời quấn lại dây đồng nếu thực sự cần thiết.

_ Lau dọn buồng bơm cho thật sạch sẽ, tránh để lâu ngày. Tạo điều kiện cho tạp chất lắng đọng ở bên trong gây tắc buồng bơm.

_ Đối với máy bơm nước bị kẹt, bạn nên kiểm tra để có thể bảo dưỡng hoặc thay mới thiết bị.

_ Thay thế tụ điện mới nếu phát hiện những dấu hiệu bất thường.

_ Nguồn điện & phao nước cũng cần phải tiến hành sửa chữa. Nếu chẳng may hệ thống điện này bị mất pha hoặc phao điện gặp hỏng hóc.

➤ Những hư hỏng nhẹ, đơn giản thì bạn có thể tự sửa chữa tại nhà. Đối với trường hợp không có kinh nghiệm, lúc này bạn nên đem máy đến trung tâm bảo hành để có thể kiểm tra & sửa chữa hiệu quả nhất.

Tổng Kết

Hy vọng qua những chia sẻ này của Huy Hoàng. Sẽ giúp các bạn nắm vững thông tin cũng như kiến thức về sản phẩm máy bơm nước này. Rút ra kinh nghiệm khắc phục sao cho phù hợp với từng sự cố. Hoặc nếu bạn cần đến dịch vụ sửa chữa máy bơm nước. Hãy liên hệ cho Huy Hoàng để được hỗ trợ sửa chữa nhanh chóng nhé. Chúc các bạn thành công!

5/5 - (1 bình chọn)

Bài Viết Liên Quan

Dịch vụ thợ sửa máy bơm nước tại Hà Nội【Cam kết giá rẻ】 Dịch vụ thợ sửa máy bơm nước tại Hà Nội【Cam kết giá rẻ】
Contents1 Tham khảo bảng báo giá chi phí dịch vụ thợ sửa máy bơm nước tại Hà Nội của...
Dịch vụ thợ sửa máy bơm nước tại Vũng Tàu【Cam kết giá rẻ】 Dịch vụ thợ sửa máy bơm nước tại Vũng Tàu【Cam kết giá rẻ】
Contents1 Tham khảo bảng báo giá chi phí dịch vụ thợ sửa máy bơm nước tại Vũng Tàu của...
Dịch vụ thợ sửa máy bơm nước tại Đồng Nai【Cam kết giá rẻ】 Dịch vụ thợ sửa máy bơm nước tại Đồng Nai【Cam kết giá rẻ】
Contents1 Tham khảo bảng báo giá chi phí dịch vụ thợ sửa máy bơm nước tại Đồng Nai của...
Dịch vụ thợ sửa máy bơm nước tại Nhơn Trạch【Cam kết giá rẻ】 Dịch vụ thợ sửa máy bơm nước tại Nhơn Trạch【Cam kết giá rẻ】
Contents1 Tham khảo bảng báo giá chi phí dịch vụ thợ sửa máy bơm nước tại Nhơn Trạch của...

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP ?

Tổng hợp những câu hỏi thường gặp nhất dành cho khách hàng cũng như người cần tư vấn

♻️ Thợ sửa chữa nhà ở Huy Hoàng

♻️ Thợ đóng thạch cao giá rẻ

♻️ Thợ làm đá hoa cương giá rẻ

♻️ Công ty chống dột mái tôn