Nhà bị thấm dột

Nhà bị thấm dột. Cách xử lý chống thấm dột hiệu quả.

Trần mái bê tông luôn là khu vực phải chịu ảnh hưởng nghiêm trọng từ thời tiết và có khả năng bị thấm dột rất cao nếu không được thi công chống thấm.Hiện tượng này xảy ra khá phổ biến ở các công trình xây dựng, nhà ở dân dụng. Biểu hện của việc trần nhà bị thấm dột là trên trần xuất hiện các vệt ố vàng,bị ngả màu, có những rạn nứt chân chim, có thể bị đọng nước và nhỏ giọt xuống dưới. Do đó, khi xuất hiện các dấu hiệu thấm dột, hãy liên hệ trực tiếp đến công ty Huy Hoàng. Đơn vị thi công chống thấm dột uy tín để được xử lý chống thấm trần nhà một cách hiệu quả nhất.

Huy Hoàng – chuyên xử lý nhà bị thấm dột:

Công ty Huy Hoàng với dịch vụ chống thấm nhà TPHCM, Bình Dương, Đồng Nai uy tín, chuyên nghiệp. Đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực chống thấm. Chúng tôi tự tin mang đến cho bạn dịch vụ chất lượng và hiệu quả tốt nhất.

Dưới đây là các nguyên nhân gây ra thấm ẩm sàn mái:

Nứt trần nhà bê tông do kết cấu lún, thép đan sàn bê tông mái không đạt yêu cầu,mác bê tông kém chất lượng.

Sau nhiều năm sử dụng trần nhà bê tông sẽ có hiện tượng nứt sàn mái. Do co ngót bê tông,do sự chênh lệch nhiệt độ nắng mưa đột ngột, mùa hè nở ra, mùa đông co lại. Hoặc còn gọi là hiện tượng sốc nhiệt của bê tông. Vết nứt bê tông thường rạn nứt nhỏ dưới 0,5mm

Đổ nối sàn bê tông mới vào sàn bê tông cũ. Vị trí thấm là khe nối giữa sàn cũ và sàn mới.

Nhà bị thấm dột

Nhà bị thấm dột

Cách chống thấm hiệu quả được sử dụng nhiều:

Thi công chống thấm bằng màng chống thấm. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại màng chống thấm. Như màng khò nóng, màng dán lạnh và xuất xứ từ nhiều hãng khác nhau. Ưu điểm là khả năng chống thấm tốt,có độ bền cao

Phụ gia chống thấm trộn với nguyên vật liệu xây dựng mang đến hiệu quả tốt. Mà còn làm vững bền thêm kết cấu công trình cũng là lựa chọn tốt.

Các loại vật liệu phun hay quét để tạo màng. Vật liệu có dạng hóa chất lỏng, bạn có thể phun hay quét. Và sau khi khô sẽ tạo ra lớp bên ngoài bảo vệ các hạng mục công trình của bạn trước nước, hơi ẩm .

Hóa chất chống thấm phun hay quét thẩm thấu gốc xi măng. Đối với ưu điểm dễ thi công và ứng dụng mạnh trong phương pháp chống thấm ngược. Nhược điểm của phương pháp này chính là hạn chế tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời. Để đảm bảo độ bền của lớp vật liệu chống thấm. Thường được sử dụng để chống thấm cho bề mặt bên trong công trình như hồ thang máy, tầng hầm.

Nguyên tắc thi công chống thấm nhà ở:

Đối với những vật liệu sẽ có quy chuẩn về kỹ thuật thi công xử lý nhà bị thấm dột khác nhau. Nhìn chung vẫn tuân theo nguyên tắc sau đây:

Đục bỏ các lồi lõm trên bề mặt để tạo mặt phẳng, ở các khe nứt bê tông phải xử lý đục hình rãnh chữ V với độ sâu ít nhất 2cm. Để xử lý trám đầy những vết nứt bằng các vật liệu chống thấm có khả năng giãn nở, co ngót tốt.

Tiến hành vệ sinh sạch sẽ bề mặt. Để tạo ra độ bám dính tối đa cho vật liệu chống thấm bằng máy thổi, hút bụi. Hay đơn giản là bằng nước. Nhưng phải đảm bảo bề mặt được khô và sạch trước khi thi công xử lý nhà bị thấm dột.

Bên trên là một số giải pháp mà Huy Hoàng gợi ý cho các bạn khi găp phải trường hợp trần nhà bị thấm dột. Đặc thù của các công trình chống thấm thường không giống nhau toàn bộ. Cho nên phương pháp trên là phương pháp chúng mà công ty đưa ra. Còn các trường hợp đặc biệt khác thì kỹ thuật viên phải đến khảo sát trực tiếp để lên phương án cụ thể.

Hãy liên hệ trực tiếp đến Huy Hoàng để chúng tôi xử lý chống thấm dột triệt để trả lại cho ạn không gian sống hoàn hảo như ban đầu.

Bài Viết Liên Quan

Chống thấm sân thượng bằng sơn epoxy Chống thấm sân thượng bằng sơn epoxy
Công ty Huy Hoàng chuyên nhận Chống thấm sân thượng bằng sơn epoxy, chống thấm trần nhà, sàn nhà, bể nước, hồ bơi, tầng hầm, nhà vệ sinh, nhà tắm,...
Keo chống thấm dột hiệu quả Keo chống thấm dột hiệu quả
Công ty Huy Hoàng giới thiệu đến mọi người 6 Keo chống thấm dột hiệu quả - Thi công chống thấm sàn nhà, tường nhà, trần nhà, mái tôn, mái ngói, sân thượng
Chống thấm sàn mái Chống thấm sàn mái
Huy Hoàng chuyên cung cấp dịch vụ chống thấm dột hiệu quả - chống thấm sàn mái, bê tông, nhà vệ sinh, nhà tắm, mái tôn, sàn nước, mái ngói.
thi công chống thấm Báo giá thi công chống thấm màng khò
Công ty Huy Hoàng chuyên nhận thi công chống thấm nhà ở, nhà vệ sinh, sân thượng, tầng hầm, sàn mái, chống thấm màng khò hiệu quả

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP ?

Tổng hợp những câu hỏi thường gặp nhất dành cho khách hàng cũng như người cần tư vấn

♻️ Thợ sửa chữa nhà ở Huy Hoàng

♻️ Thợ đóng thạch cao giá rẻ

♻️ Thợ làm đá hoa cương giá rẻ

♻️ Công ty chống dột mái tôn