Thi công làm cầu thang cần có kinh nghiệm gì?

Việc lắp đặt và thi công làm cầu thang gỗ đang được khá nhiều khách hàng hiện nay đang quan tâm. Và nó còn góp phần tô điểm nổi bật thêm cho không gian ngôi nhà bạn được hiện đại hơn, sang trọng hơn. Sau đây hãy cùng tìm hiểu các bước quy trình lắp đặt. Và thi công cầu thang gỗ như thế nào cùng Sửa Chữa Nhà Huy Hoàng nhé.

Contents

Các bước thi công làm cầu thang gỗ

Thi công làm cầu thang

Thi công làm cầu thang

Bước 01: Lắp mặt cầu thang

Mặt cầu thang là phần cần được xử lý đầu tiên và dưới đây là. Một vài cách lắp mặt cầu thang được sử dụng đa dạng cho các bạn tham khảo.

  • Dùng đinh để lắp mặt bậc thang và đây là một cách truyền thống vẫn hay được dùng. Nhưng lại có nhược điểm là bị mất đi tính thẩm mỹ. Do các vết đinh trên lớp mặt gỗ sẽ dễ bị lộ ra ngoài.
  • Sử dụng vít 02 đầu để lắp nhằm đảm bảo được tính chắc chắn của bề mặt bậc thang. Hoặc đảm bảo được tính thẩm mỹ tối ưu hơn.
  • Lắp mặt cầu thang bằng cách sử dụng chốt măng cá. Tuy nhiên về nhược điểm của nó chính là không đảm bảo được độ bền khi sử dụng. Nếu thời gian dài thì các thanh xương đó có thể sẽ bị co dãn. Thậm chí để lại tiếng kêu khi bạn di chuyển trên bậc thang.

Bước 02: Lắp phần cổ của bậc thang gỗ

Cổ bậc là nơi tiếp xúc của cổ bậc mặt bê tông cùng với cổ bậc cầu thang gỗ. Bạn thử hình dung đơn giản như là phần mặt bê tông lúc này sẽ được rải 01 lớp keo lên bề mặt. Sau đó đặt cổ bậc gỗ lên trên bề mặt bê tông và dùng búa hoặc vật dụng gì đó. Gõ vào bề mặt để 02 phần cổ đó sẽ bám dính vào nhau. Và cuối cùng dùng đinh hay ốc vít để cố định lại 04 góc của chúng là xong.

Bước 03: Lắp con tiện

Con tiện là bước quan trọng giúp quy trình lắp đặt của bậc cầu thang tăng thêm phần kiên cố hơn. Ta thực hiện lắp các con tiện như sau: đầu tiên bạn hãy khoan lỗ lên trên bề mặt để tạo ra các lỗ ốc xoáy. Và  khoảng cách giữa các lỗ và con tiện có thể thay đổi khác nhau. Còn tùy thuộc vào mỗi kiểu công trình của cầu thang. Thông thường thì khoảng cách phổ biến nhất đó là khoảng 150 – 200mm, sau đó dùng ốc vít 02 đầu. Để ghép các con tiện và bậc thang lại cùng với nhau, và cuối cùng gắn keo  lại nữa là xong.

Bước 04: Tay vịn cầu thang

Sau khi hoàn thành xong bước số 3, giai đoạn tiếp theo. Là chúng ta lắp tay vịn vào cho cầu thang gỗ. Và tùy thuộc vào các kiểu dáng tay gỗ uốn lượn các kiểu đã được tính sẵn từ trước. Việc bạn cần làm để hoàn thiện phần tay vịn. Là đục lỗ phá phía dưới tay vịn bằng phần đầu của phía trên con tiện ( với độ sâu tầm 20mm). Và sau đó con vịn sẽ được lắp ráp vào với tay vịn thông qua keo dính.

Bước 05: Lắp nẹp_len

Trước tiên bạn dùng cưa cắt phần mặt bậc rồi mới đưa nẹp len tường vào. Và kích thước của nẹp như sau: với độ dày khoảng 1.5cm và với chiều rộng khoảng 9cm. (Tuy nhiên kích thước này có thể sẽ thay đổi tùy vào các công trình khác nhau). Cuối cùng dùng đinh vít bắt chặt và cố định lại thôi.

Kinh nghiệm khi thi công cầu thang gỗ

_ Lựa chọn được nguyên liệu gỗ tốt:

Khách hàng muốn sở hữu một chiếc cầu thang gỗ thường sẽ rất có gu thẩm mỹ và giá trị. Không chỉ nằm ở mức độ bền mà nó còn được toát lên vẻ đẹp sang trọng cho toàn ngôi nhà của bạn. Nếu bạn có điều kiện hãy chọn thi công cầu thang gỗ tự nhiên.

_ Lựa chọn các mẫu thiết kế thích hợp:

Mẫu thiết kế của cầu thang cũng khá quan trọng, không phải là kiểu cầu thang nào cũng sẽ phù hợp ngôi nhà đó. Và mỗi ngôi nhà đều sẽ có thiết kế cũng như bố cục riêng. Do đó chọn được một mẫu cầu thang phù hợp với thiết kế nhà bạn nhất.

_ Lựa chọn ra đơn vị thiết kế thi công:

Tưởng chừng như công việc lắp đặt và thi công cầu thang gỗ là điều rất dễ. Tuy nhiên nó đòi hỏi tính chuyên nghiệp cao, kinh nghiệm lâu năm và đặc biệt là. Các đơn vị có uy tín đã từng được thực thi các dự án lắp đặt cầu thang trên thực tế. Chỉ có như vậy bạn mới có thể sở hữu được một thành phẩm được hoàn thiện tốt nhất. Và cả các đảm bảo hư hỏng và phát sinh về sau.

Hy vọng với quy trình tiến hành thi công cầu thang gỗ được thực hiện chi tiết 05 bước. Ở trên có thể giúp bạn nắm chắc được từng công đoạn thi công là như thế nào. Và nếu muốn tìm kiếm một đơn vị thiết kế và thi công về cầu thang. Thì hãy liên hệ ngay cho sửa chữa nhà Huy Hoàng để nhận tư vấn trước nhé.

5/5 - (1 bình chọn)

Bài Viết Liên Quan

BÁO GIÁ DỊCH VỤ THI CÔNG SƠN LẠI CỬA SẮT CŨ TẠI HÀ NỘI GIÁ RẺ NHẤT Báo giá dịch vụ sơn lại cửa sắt cũ tại Hà Nội | Tiết kiệm 20%
Contents Bảng báo giá sơn lại cửa sắt củ tại Hà Nội của Huy Hoàng   Bảng giá dịch...
BÁO GIÁ DỊCH VỤ THỢ THI CÔNG SƠN LẠI CỬA SẮT CŨ TẠI VŨNG TÀU GIÁ RẺ Báo giá dịch vụ sơn lại cửa sắt cũ tại Vũng Tàu | Tiết kiệm 20%
Contents Bảng báo giá sơn lại cửa sắt củ tại Vũng Tàu của Huy Hoàng   Bảng giá dịch...
BÁO GIÁ THỢ SƠN LẠI CỬA SẮT CŨ TẠI ĐỒNG NAI CAM KẾT DỊCH VỤ GIÁ RẺ Báo giá dịch vụ sơn lại cửa sắt cũ tại Đồng Nai | Tiết kiệm 20%
Contents Bảng báo giá sơn lại cửa sắt củ tại Đồng Nai của Huy Hoàng   Bảng giá dịch...
BÁO GIÁ DỊCH VỤ SƠN LẠI CỬA SẮT CŨ TẠI BIÊN HÒA 100% GIÁ RẺ NHẤT Báo giá dịch vụ sơn lại cửa sắt cũ tại Biên Hòa | Tiết kiệm 20%
Contents Bảng báo giá sơn lại cửa sắt củ tại Biên Hòa của Huy Hoàng   Bảng giá dịch...

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP ?

Tổng hợp những câu hỏi thường gặp nhất dành cho khách hàng cũng như người cần tư vấn

♻️ Thợ sửa chữa nhà ở Huy Hoàng

♻️ Thợ đóng thạch cao giá rẻ

♻️ Thợ làm đá hoa cương giá rẻ

♻️ Công ty chống dột mái tôn