Tổng hợp các loại sơn chất lượng nhất 2024

Trên thị trường sơn hiện nay tại Việt Nam. Có nhiều các loại sơn được sử dụng cho mọi bề mặt vật liệu khác nhau. Vì chính sự đa dạng này đã làm gây ra không ít nhầm lẫn cũng như khó khăn cho người tiêu dùng.  Qua bài viết này, Huy Hoàng sẽ giúp bạn tổng hợp các loại sơn có mặt trên thị trường hiện nay. Để có thể cung cấp thêm những thông tin cơ bản giúp bạn. Có thể dễ dàng lựa chọn các sản phẩm sơn cho phù hợp với những nhu cầu sử dụng của mình.

Tổng hợp các loại sơn

Sơn nước

Đầu tiên phải nói đến là sơn nước hoặc bạn thường quen gọi đó là sơn tường hoặc sơn nhà.

Trước đây khi dòng sơn tường chưa ra đời, thì chúng ta thường hay sử dụng nước vôi hòa tan. Giúp làm lớp sơn lót sau đó dùng nước ve để sơn quét tạo màu, làm cho bề mặt tường đẹp hơn. Và lớp ve này thông thường có các màu sắc khá xấu và quá trình pha thì kém chuẩn. Lúc này dẫn đến các tình trạng nhanh phai màu, thậm chí dễ dàng bong tróc. Tuy nhiên từ khi vật liệu sơn được ra đời, với khá nhiều các thương hiệu nổi tiếng ở trên thế giới. Nó đã làm thay đổi hoàn toàn các khái niệm về màu sắc trong thi công thiết kế xây dựng. Với nhiều bảng màu phong phú và các tính năng mới như là. Lau chùi hiệu quả ở trên bề mặt, chống bay màu và chống ẩm mốc, chống thấm,…

Bột bả

Tổng hợp các loại sơn chất lượng nhất 2021

Tổng hợp các loại sơn chất lượng nhất 2021

Bột bả hay còn được gọi là bột trét tường. Đó là loại vật liệu được nằm trong hệ thống sơn nước. Nó có tác dụng giúp làm phẳng bề mặt tường và giúp tăng tính mỹ quan cho tường nhà. 

Sơn lót chống kiềm

 Khác với khái niệm của sơn lót chung chung. Thì sơn lót chống kiềm là một loại sơn lót chuyên dụng ứng dụng cho sơn tường. Nó có tác dụng chống kiềm hóa và chống nấm mốc và rong rêu cho tường cực tốt.

Sơn chống thấm

Sơn chống thấm là một loại vật liệu rất quan trọng ở trong việc ngăn chặn gây thấm nước cho tường nhà. Bên cạnh đó còn có rất nhiều dòng sơn chống thấm khác nhau. Phù hợp với từng vị trí cũng như có công dụng chống thấm khác nhau.

Sơn ngoại thất

Sơn ngoại thất là một loại sơn được sử dụng để trang trí phủ màu cho lớp tường ngoài trời.

Sơn nội thất

Sơn nội thất là một loại sơn được sử dụng để trang trí phủ màu cho lớp tường trong nhà.

Sơn dầu

Sơn dầu là một loại sơn dân dụng được ứng dụng phổ biến để giúp trang trí bảo vệ. Cho vật liệu kim loại và gỗ và một số sản phẩm đặc biệt còn có thể sử dụng cho nhựa. Cùng với các vật liệu khác có các yêu cầu bề mặt cao như là kính chẳng hạn.

Sơn chống rỉ

Sơn chống rỉ là một loại sơn được rất nhiều người tiêu dùng tìm kiếm nhất hiện nay ở trong hệ thống sơn công nghiệp. Và sơn chống rỉ còn có tác dụng ngăn chặn lại sự ô-xi hóa từ môi trường. Khi sử dụng các vật dụng bằng sắt thép và kim loại. Từ đó giúp bảo vệ cho chúng có tuổi thọ cao nhất.

Sơn Epoxy

Sơn Epoxy là loại sơn có 2 thành phần là. Thành phần A là sơn gốc cùng với thành phần B là một chất đóng rắn. Cũng như ở trên chúng ta đã khái quát về sơn Epoxy cho sắt thép và kim loại. Có tên gọi là sơn Epoxy mang kết cấu thép. Bên cạnh đó, khi nhắc đến sơn Epoxy là mọi người thường hay nghĩ ngay đến sơn nền nhà.

Sơn PU (Polyurethan)

Polyurethan là tên chỉ của một loại gốc sơn. Sơn PU chính là loại sơn tốt nhất được dùng trong việc bảo vệ thiết bị kim loại hiện nay. Và nhất là đối với những kết cấu thép của tàu biển. Bên cạnh đó, sơn PU còn được sử dụng để phục vụ cho gỗ.

Sơn PU cũng được xem là một loại sơn Epoxy bởi vì nó được cấu tạo bởi 02 thành phần. Đó là sơn gốc cùng với chất đóng rắn. Ta thường hay gọi là sơn Epoxy gốc PU.

Rate this post

Bài Viết Liên Quan

Báo giá dịch vụ sơn nhà tại Hà Nội【Gọi Ngay 0903181486】 Báo giá dịch vụ sơn nhà tại Hà Nội【Gọi Ngay 0903181486】
Contents1 Bảng giá tham khảo dịch vụ sơn nhà tại Hà Nội của Huy Hoàng1.1 Bảng báo giá chi...
Báo giá dịch vụ sơn nhà tại Vũng Tàu【Gọi Ngay 0903181486】 Báo giá dịch vụ sơn nhà tại Vũng Tàu【Gọi Ngay 0903181486】
Contents1 Bảng giá tham khảo dịch vụ sơn nhà tại Vũng Tàu của Huy Hoàng1.1 Bảng báo giá chi...
Báo giá dịch vụ sơn nhà tại Bà Rịa【Gọi Ngay 0903181486】 Báo giá dịch vụ sơn nhà tại Bà Rịa【Gọi Ngay 0903181486】
Contents1 Bảng giá tham khảo dịch vụ sơn nhà tại Bà Rịa của Huy Hoàng1.1 Bảng báo giá chi...
Báo giá dịch vụ sơn nhà tại Đồng Nai【Gọi Ngay 0903181486】 Báo giá dịch vụ sơn nhà tại Đồng Nai【Gọi Ngay 0903181486】
Contents1 Bảng giá tham khảo dịch vụ sơn nhà tại Đồng Nai của Huy Hoàng1.1 Bảng báo giá chi...

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP ?

Tổng hợp những câu hỏi thường gặp nhất dành cho khách hàng cũng như người cần tư vấn

♻️ Thợ sửa chữa nhà ở Huy Hoàng

♻️ Thợ đóng thạch cao giá rẻ

♻️ Thợ làm đá hoa cương giá rẻ

♻️ Công ty chống dột mái tôn