Xử lý vết nứt bê tông đơn giản – hiệu quả

Nhiều công trình xây dựng hiện nay xuất hiện khá nhiều các vết nứt bê tông trong sàn nhà, vết nứt tường nhà. Và điều này có thể do những nguyên nhân khách quan tạo nên. Khi bạn không xử lý vết nứt bê tông kịp thời sẽ gây ảnh hưởng đến toàn bộ phần kết cấu ngôi nhà. Khiến cho bạn luôn lo sợ khi phải sống trong ngồi nhà thế này. Do đó, để hạn chế những rủi ro có thể xảy ra. Bạn nên tìm hiểu các biện pháp tốt nhất để giúp xử lý ngay các vết nứt. 

Vết nứt trong bộ phận kết cấu bê tông cốt thép sẽ do nhiều nguyên nhân gây nên. Ví dụ như do tác động của ngoại lực hoặc do ứng suất nhiệt hoặc ứng suất co ngót. Dù cho đơn vị xây dựng đã ứng dụng nhiều biện pháp bảo dưỡng ở quá trình thi công. Nhưng vẫn khó có thể tránh khỏi sự cố này. Và sự cố này cũng gây ra tâm lý không an toàn của người sử dụng. Đặc biệt là một số người chưa am hiểu về các vết nứt bê tông.

Nguyên nhân gây ra tình trạng nứt bê tông

– Nứt sàn bê tông do hiện tượng co ngót. Trường hợp này thường xảy ra do hiện tượng nước bốc hơi quá nhanh khỏi phần bề mặt bê tông. Khiến cho tấm sàn khô nhanh hơn đối với phần đáy dẫn đến tình trạng nứt sàn bê tông.

– Nứt do phần móng công trình bị sụt lún. Đây chính là kết quả của việc lu phần nền móng chưa đủ chặt, hay xảy ra do xói mòn lớp đất nền. Và nguyên nhân này sẽ làm ảnh hưởng khá nghiêm trọng và bắt buộc bạn phải xử lý kịp thời.

– Nứt do vật liệu. Chính là khi bạn để cho bê tông sử dụng những phụ gia xây dựng. Không được tương thích và dẫn đến tình trạng này.

Xử lý vết nứt bê tông đơn giản - hiệu quả

Xử lý vết nứt bê tông đơn giản – hiệu quả

– Nứt do ăn mòn cốt thép

– Nứt do tác động của địa chấn, rung lắc sau khoảng một thời gian dài. Dẫn đến các nứt tường nhà và sàn nhà nghiêm trọng.

Biện pháp xử lý vết nứt bê tông

Bước 1: Định vị các vết nứt một cách chính xác. (Bạn có thể dùng quả dọi để định vị từ phía dưới sàn và sau đó dựa vào. Kích thước đã đo đạc bạn có thể định vị được chính xác vị trí của vết nứt ngay trên mái).

Bước 2: Sau khi đã xác định các vết nứt chính xác, tiến hành khâu đục gạch tại vị trí các vết nứt. Khi đã tìm thấy các vết nứt thi đục cho đến khi nào các vết nứt kết thúc mới thôi.

Bước 3: Sử dụng thiết bị máy mài bê tông cầm tay. Và mài sạch sẽ cho vết nứt được hiện ra rõ ràng hơn.

Bước 4: Sử dụng thiết bị máy cắt cầm tay và cắt mở rộng vết nứt sang hai bên theo hình chữ V. Có chiều sâu khoảng 2cm đến 3cm

Bước 5: Tiến hành vệ sinh các vết nứt sạch sẽ sau khi vừa cắt.

Bước 6: Sử dụng hồ dầu để kết nối (gồm có xi măng trộn với nước và chất phụ gia Latex). Tưới lên trên bề mặt vết nứt tiếp theo tiến hành đổ vữa Grout lên trên vết nứt cho bằng mặt của sàn mái.

Bước 7: Sau khi vữa Grout đã khô hoàn toàn, tiến hành sơn quét phụ gia giúp chống thấm Masterseal 540. Lên trên vết nứt đồng thời rải lớp lưới thủy tinh để gia cường lên. Ngay sau khi lớp chống thấm đầu tiên chưa khô.

Bước 8: Sau khi chất phụ gia Masterseal 540 khô, bạn quét thêm 1 _ 2 lớp nữa. Và đợi cho khô hoàn toàn sau đó tiến hành láng vữa chống thấm. (là Sika latex kết hợp Water Seal ) tiếp theo lát lại gạch.

Bước 9: Cuối cùng ngâm thử với nước sau đó tiến hành nghiệm thu và bàn giao lại công trình.

Rate this post

Bài Viết Liên Quan

Dịch vụ chống thấm dột uy tín Dịch vụ chống thấm dột tại TPHCM Cam kết báo giá giá rẻ nhất
Công ty Huy Hoàng chuyên cung cấp dịch vụ chống thấm tại TPHCM, Bình Dương... Nhận chống thấm trần nhà, tường, sân thượng, nhà vệ sinh, sàn nhà, trần nhà...
Cách chống thấm trần nhà bị nứt Cách chống thấm trần nhà bị nứt – Chấm dứt triệt để mọi sự cố thấm dột
Hướng dẫn cách chống thấm trần nhà bị nứt đem lại hiệu quả triệt để 100%. Cty Huy Hoàng chuyên thi công chống thấm trọn gói tại TPHCM.
Chống thấm cổ ống xuyên sàn Chống thấm cổ ống xuyên sàn bằng Sika Latex đem lại hiệu quả cao
Chống thấm cổ ống xuyên sàn bằng Sika Latex chỉ với vài bước cực kì đơn giản - hiệu quả cao. Mời các bạn cùng Huy Hoàng thám khảo nhé!
Cách thông nhà vệ sinh Cách thông nhà vệ sinh – Bể phốt ĐƠN GIẢN – HIỆU QUẢ tại nhà
Cách thông nhà vệ sinh vô cùng đơn giản - dễ thực hiện tại nhà. Mời các bạn cùng Huy Hoàng tìm hiểu các biện pháp này phòng khi cần đến nhé!

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP ?

Tổng hợp những câu hỏi thường gặp nhất dành cho khách hàng cũng như người cần tư vấn

♻️ Thợ sửa chữa nhà ở Huy Hoàng

♻️ Thợ đóng thạch cao giá rẻ

♻️ Thợ làm đá hoa cương giá rẻ

♻️ Công ty chống dột mái tôn