Cách sửa điện tại nhà – Các lưu ý cực kì QUAN TRỌNG bạn cần biết

Cách sửa điện tại nhà đảm bảo an toàn và hiệu quả. Ngày nay, sử dụng điện là một nhu cầu thiết yếu trong đời sống. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng – tải điện khó tránh khỏi những hư hỏng và trục trặc. Do đó, chúng ta cần biết cách xử lý kịp thời nhằm tránh những sự cố đáng tiếc xảy ra. Đồng thời ngăn chặn kịp thời tránh gây hư hỏng ngày một nặng hơn, nghiêm trọng hơn. Vì vậy, hôm nay Huy Hoàng sẽ hướng dẫn các bạn một số cách xử lý đơn giản tại nhà. Để có thể giải quyết các sự cố này bạn cần nắm rõ nguyên nhân gây hư hỏng. Từ đó, đưa ra biện pháp xử lý cho phù hợp nhằm đảm bảo toàn trong quá trình thực hiện. Mời các bạn cùng theo dõi bài chia sẻ dưới đây.

Đối với các trường hợp nghiêm trọng, bạn không nên tự xử lý, việc này cực kỳ nguy hiểm. Lúc này, hãy liên hệ ngay cho Huy Hoàng để được các thợ điện tiến hành xử lý kịp thời. Nhằm bảo vệ an toàn cho người thân cũng như chính bản thân các bạn. Đội ngũ thợ điện tại Huy Hoàng là những người thợ lành nghề, có kinh nghiệm trong sửa chữa điện. Sẽ giúp bạn giải quyết nhanh chóng mọi sự cố gây hư hỏng đe dọa đến an toàn của gia đình bạn. Huy Hoàng là đơn vị chuyên thi công – sửa chữa – lắp đặt điện – nước tại Tp. Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai… Nếu gặp phải sự cố, đừng lo lắng hãy gọi ngay cho chúng tôi nhé. Đội ngũ thợ điện tại Huy Hoàng làm việc 24/7, kể cả các ngày lễ.

Cách Sửa Điện Tại Nhà Đảm Bảo An Toàn

1/Lưu ý trước khi tiến hành sửa chữa điện tại nhà

➤ Nắm vững thông tin và kiến thức về cấu tạo cũng như nguyên lý hoạt động. Trang bị đầy đủ kỹ năng và biện pháp xử lý trước khi động vào bất kỳ thiết bị hay nguồn điện nào. 

➤ Rút phích cắm ra khỏi thiết bị điện. Cúp cầu dao nguồn điện tổng.

➤ Thông báo ngay với mọi người xung quanh về công việc bạn đang sửa chữa. Hoặc dán ghi chú lên trên vị trí nguồn điện tổng nhằm tránh trường hợp có người khác không biết bật nguồn trở lại. Luôn chú ý kiểm tra điện trở của các thiết bị bằng dụng cụ, máy đo điện trước khi chạm vào.

Cách sửa điện tại nhà

Cách sửa điện tại nhà

➤  Luôn trang bị đầy đủ mọi dụng cụ cách điện trên người, bao gồm: mũ, găng tay, ván cách điện. Luôn ghi nhớ không được chạm vào nguồn điện nếu tay đang ướt. Không sửa điện tại các vị trí ẩm ướt và nên tăng cường thêm các dụng cụ cách điện nhằm đảm bảo an toàn.

➤ Luôn theo dõi rò rỉ điện trên bề mặt của sản phẩm sau khi đã đóng điện trở lại. Tiến hành các biện pháp tiếp đất và cách điện cho nguồn điện. Phải hàn và đóng chặt những mối nối, công tắc, ổ cắm và dây điện. Không để mạch hở ra ngoài, sẽ gây nguy hiểm nếu có người chạm phải.

2/Cách xử lý các sự cố thường gặp

➤ Chập điện do nhảy aptomat

_ Nguyên nhân: Có thể là do ngắn mạch, “mô ve” ngay các tiếp điểm tiếp xúc.

_ Cách khắc phục: Sau khi đã xác định được vị trí ngắn mạch 

Bước 1: Tách rời đường dây điện hoặc ổ cắm, hoặc thiết bị công tắc đã bị cháy nổ. 

Bước 2: Đấu tắt bởi các thiết bị hoặc loại bỏ (trường hợp bạn không có nhu cầu cần sử dụng nhiều). Dùng băng dính và bịt kín 2 đầu dây mát & dây lửa.

Bước 3: Mưa các thiết bị mới và thay thế đấu nối thông qua cầu nối hoặc băng dính. Thao tác phải thật cẩn thận để tránh bị “mô ve” điện.

Chú ý: 

_ Trong quá trình tiến hành sửa chữa điện, aptomat cung cấp nguồn điện luôn trong chế độ tắt (OFF).

_ Khắc phục ngay vị trí ngắn mạch xong, nên dùng đồng hồ Ampe kế để kiểm tra lại. 

_ Các bạn có thể khởi động aptomat (chế độ ON), sau đó cắm các thiết bị và sử dụng bình thường.

Dịch Vụ Sửa Chữa Điện Tại Huy Hoàng

  • Cài đặt, sửa chữa hệ thống nguồn điện thắp sáng, thay mới hệ thống bóng điện, dây điện & trang thiết bị uy tín, đạt kỹ thuật chuyên môn cao.
  • Lắp ráp, sửa chữa các thiết bị nhà tắm như: Vòi sen, bồn tắm, vòi chậu, vòi xịt, lavabo, bồn cầu, hệ thống ống thoát nước…
  • Thiết kế sửa chữa điện nước gia dụng, sửa ống nước, chống thấm triệt để an toàn trên vách tường. Hoặc khu vực sàn nhà của bạn, lắp đặt, đi lại đường nước mới, thay mới van vòi nước…
  • Sửa chữa, lắp đặt điện mạch, điện chìm, điện nổi, mạch điện chập, cháy, mất điện & đi lại đường dây mới.
  • Thi công khắc phục mọi sự cố trong hệ thống điện ngầm, cáp quang.
  • Sửa chữa các dòng máy biến áp, ổn áp, mô tơ, công tơ, bộ chuyển đổi mức điện năng. Quạt điện, tivi, điều hòa, tủ lạnh…
Rate this post

Bài Viết Liên Quan

Bảng giá dịch vụ dò tìm rò rỉ nước tại Vũng Tàu【Giảm giá 10%】 Bảng giá dịch vụ dò tìm rò rỉ nước tại Vũng Tàu【Giảm giá 10%】
Contents1 Bảng báo giá tham khảo chi phí dịch vụ dò tìm rò rỉ nước tại Vũng Tàu của...
Bảng giá dịch vụ dò tìm rò rỉ nước tại Tp Bà Rịa【Giảm giá 10%】 Bảng giá dịch vụ dò tìm rò rỉ nước tại Tp Bà Rịa【Giảm giá 10%】
Contents1 Bảng báo giá tham khảo chi phí dịch vụ dò tìm rò rỉ nước tại Tp Bà Rịa...
Bảng giá dịch vụ dò tìm rò rỉ nước tại Đồng Nai【Giảm giá 10%】 Bảng giá dịch vụ dò tìm rò rỉ nước tại Đồng Nai【Giảm giá 10%】
Contents1 Bảng báo giá tham khảo chi phí dịch vụ dò tìm rò rỉ nước tại Đồng Nai của...
Bảng giá dịch vụ dò tìm rò rỉ nước tại Nhơn Trạch【Giảm 10%】 Bảng giá dịch vụ dò tìm rò rỉ nước tại Nhơn Trạch【Giảm 10%】
Contents1 Bảng báo giá tham khảo chi phí dịch vụ dò tìm rò rỉ nước tại Nhơn Trạch của...

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP ?

Tổng hợp những câu hỏi thường gặp nhất dành cho khách hàng cũng như người cần tư vấn

♻️ Thợ sửa chữa nhà ở Huy Hoàng

♻️ Thợ đóng thạch cao giá rẻ

♻️ Thợ làm đá hoa cương giá rẻ

♻️ Công ty chống dột mái tôn