Cách sửa vòi nước Nhanh Chóng – Đơn Giản mà ai cũng sửa được

Cách sửa vòi nước rò rỉ, nước chảy chậm, yếu, bị gãy…. là các sự cố mà chúng ta thường hay gặp phải. Thiết bị vòi nước sau một thời gian sử dụng, rất hay gặp phải các sự cố gây rò rỉ. Gây ảnh hưởng đến nhu cầu sinh hoạt, sử dụng hàng ngày, thậm chí còn gây khó chịu cho các bà nội trợ. Vậy khi gặp phải các tình huống này, chúng ta nên xử lý như thế nào? Chúng ta có thể tự sửa chữa hay không hay phải nhờ thợ chuyên môn trợ giúp? Nếu tự sửa chữa thì các bước thực hiện như thế nào?… Để có thể giải đáp hết các thắc mắc này, Huy Hoàng sẽ trả lời chi tiết cho bạn qua bài viết dưới đây nhé.

Các trường hợp bị nhẹ bạn có thể tự sửa chữa tại nhà để tiết kiệm chi phí. Chi tiết các bước thực hiện như thế nào thì mời bạn cùng tham khảo nhé. Cồn đối với các trường hợp nghiêm trọng hơn, bạn có thể nhờ đến thợ chuyên môn. Để giải quyết nhanh chóng sự cố, tránh để lâu gây nặng hơn, hao nước hơn. Lúc này, bạn hãy liên hệ cho Huy Hoàng để được hỗ trợ và sửa chữa nhanh chóng nhé. Chúng tôi là đơn vị chuyên thi công – lắp đặt – sửa chữa – bảo dưỡng các loại vòi nước tại Tp. Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai…

Cách Sửa Vòi Nước Đơn Giản Dễ Dàng Thực Hiện Tại Nhà

Đối với vòi nước bị rò rỉ

➤ Dụng cụ cần chuẩn bị

_ 1 chiếc cờ lê

_ 1 chiếc tua vít

_ 1 chiếc kim

_ Vòng đệm cao su tương ứng với vòi nước hoặc dùng băng keo non

Cách sửa vòi nước

Cách sửa vòi nước

_ Búi rửa kim loại

➤ Quy trình thực hiện sửa vòi nước

Bước 1: Khóa vòi nước 

Đầu tiên chúng ta cần khóa vòi nước lại, thông thường van khóa nước sẽ nằm ngay bên dưới bồn rửa.

Bước 2: Tháo tay vặn vòi nước

Thông thường, bên trên vòi nước sẽ có một cái nắp phủ để có thể bảo vệ các bộ phận ở bên trong. Lúc này, chúng ta lấy tua vít đầu dẹp và bẩy cái nắp này lên. Sau đó, tháo chiếc ốc vít ở bên dưới. Tiếp theo, lấy tay nâng phần tay vặn của vòi nước lên. Thao tác phải thật nhẹ nhàng nếu như bạn không muốn làm hỏng chúng.

Đối với vòi nước không có nắp. Bạn hãy tìm một chiếc ốc vít nhỏ và vặn nó để có thể nâng phần tay vặn lên.

Bước 3: Van điều tiết nước

Sử dụng mỏ lết để có thể gỡ bỏ van điều tiết nước. Tuy nhiên, bộ phận này có thể hơi khó mở. Vì vậy, bạn hãy lấy tay còn lại nắm chặt lấy vòi nước trong khi vặn. Lúc này, bạn sẽ tháo chúng dễ dàng hơn.

Bước 4: Thay mới vòng đệm hoặc lấy băng keo non để quấn lại

Nhìn xuống phần bên dưới của van điều tiết, bạn sẽ tìm thấy vòng đệm. Sẽ có một cái đai ốc cố định nó tại chỗ. Sử dụng kìm hay ngón tay của bạn để có thể loại bỏ phần đai ốc. Tiếp theo, tháo rời vòng đệm ra và thay một vòng đệm mới.

Nếu không thể tìm được vòng đệm tương ứng. Thì lấy băng keo non và quấn quanh nơi ron cao su cũ, sau đó vặn ốc lại.

Lấy búi rửa kim loại đánh sơ qua van điều tiết để có thể loại bỏ các mảng bám và bụi bẩn.

Bước 5: Kiểm tra bên trong

Lấy búi rửa kim loại để loại bỏ các chất rác thải. Hoặc các mảnh vỡ bên trong của vòi nước (nếu có).

Bước 6: Lắp lại vòi nước

Lắp lại vòi nước theo một trình tự ngược lại. Sau đó, tiến hành mở lại van nước & kiểm tra. Nếu vẫn còn hiện tượng bị rò rỉ nước, thì lúc này có thể van đã bị hỏng. Cần thay van mới.

Một Số Lưu Ý Bạn Cần Biết

_ Thường xuyên kiểm tra, theo dõi các thiết bị sử dụng nước khu vực xung quanh nhà. Kiểm tra từ phần ống dẫn cho đến các vòi nước.

_ Phát hiện hư hỏng hay các hiện tượng bất thường thì hãy nhanh chóng xử lý. Và không nên lơ là làm cho tình trạng càng nghiêm trọng.

_ Nếu tình trạng vòi nước nhà bạn bị rò rỉ khi phát hiện ra bạn lại không thể tự xử lý. Thì cần liên hệ ngay với đơn vị chuyên sửa chữa chuyên nghiệp để giúp bạn giải quyết tốt hơn.

Rate this post

Bài Viết Liên Quan

Bảng giá dịch vụ dò tìm rò rỉ nước tại Vũng Tàu【Giảm giá 10%】 Bảng giá dịch vụ dò tìm rò rỉ nước tại Vũng Tàu【Giảm giá 10%】
Contents1 Bảng báo giá tham khảo chi phí dịch vụ dò tìm rò rỉ nước tại Vũng Tàu của...
Bảng giá dịch vụ dò tìm rò rỉ nước tại Tp Bà Rịa【Giảm giá 10%】 Bảng giá dịch vụ dò tìm rò rỉ nước tại Tp Bà Rịa【Giảm giá 10%】
Contents1 Bảng báo giá tham khảo chi phí dịch vụ dò tìm rò rỉ nước tại Tp Bà Rịa...
Bảng giá dịch vụ dò tìm rò rỉ nước tại Đồng Nai【Giảm giá 10%】 Bảng giá dịch vụ dò tìm rò rỉ nước tại Đồng Nai【Giảm giá 10%】
Contents1 Bảng báo giá tham khảo chi phí dịch vụ dò tìm rò rỉ nước tại Đồng Nai của...
Bảng giá dịch vụ dò tìm rò rỉ nước tại Nhơn Trạch【Giảm 10%】 Bảng giá dịch vụ dò tìm rò rỉ nước tại Nhơn Trạch【Giảm 10%】
Contents1 Bảng báo giá tham khảo chi phí dịch vụ dò tìm rò rỉ nước tại Nhơn Trạch của...

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP ?

Tổng hợp những câu hỏi thường gặp nhất dành cho khách hàng cũng như người cần tư vấn

♻️ Thợ sửa chữa nhà ở Huy Hoàng

♻️ Thợ đóng thạch cao giá rẻ

♻️ Thợ làm đá hoa cương giá rẻ

♻️ Công ty chống dột mái tôn