Cách thông tắc cống giúp bạn nhanh chóng xử lý mọi sự cố tắc nghẽn

Cách thông tắc cống NHANH CHÓNG – ĐƠN GIẢN tại nhà mà ai cũng có thể làm được. Hệ thống ống cống sau một thời gian sử dụng khó tránh khỏi các sự cố gây tắc nghẽn. Bời vì sẽ có một số tạp chất trôi xuống trong quá trình sinh hoạt. Dần dần tích tụ lâu ngày dẫn đến các hiện tượng gây tắc nghẽn là điều hết sức bình thường. Tuy nhiên, để xử lý tốt các sự cố này bạn phải biết đến các phương pháp thông cống cho phù hợp. Sau đây, Trường Phong sẽ hướng dẫn các bạn chi tiết các bước thực hiện đúng kỹ thuật nhé!

Đối với các trường hợp nghiêm trọng không thể tự xử lý. Bạn có liên hệ trực tiếp cho Huy Hoàng để được khắc phục sớm nhất. Tránh để lâu gây nghiêm trọng hơn và ảnh hưởng đến sinh hoạt trong gia đình mình. Trường Phong là đơn vị chuyên thi công sửa chữa, thông tắc cống tại Tp. Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai… Hãy để Huy Hoàng giúp bạn khắc phục triệt để mọi sự cố nhé!

Hướng Dẫn Phương Pháp Và Cách Thông Tắc Cống Tại Nhà

1.Thông cống bằng nước đun sôi

Cách xử lý này khá mới hiện nay, để có thể đạt được hiệu quả cao. Các bạn nên chuẩn bị xoong inox loại 2 lít, đun sôi nước ở nhiệt độ 100⁰C. Khi nước đã đạt tới nhiệt độ chuẩn khoảng 50-70⁰C, thì bạn trút xuống cống. Không nên dùng nước ở nhiệt độ quá cao bởi vì

  • Nếu dùng nước quá nóng sẽ làm cho lớp men của ống cống bị bong. Đồng thời làm giảm chất lượng của đường ống thoát nước.
  • Đối với các hộ gia đình có hệ thống đường ống nước đã qua sử dụng nhiều năm. Nếu dùng nước nóng có nhiệt độ vượt quá mức cho phép. Sẽ làm cho hệ thống đường ống nước bị nứt, giòn.

Trong quá trình thực hiện đổ nước sôi, bạn nên đổ từ từ tránh làm văng gây phỏng người. Nếu các chất cặn bã, giấy vụn đã được rã sạch, bạn chỉ cần dội nước nữa là xong.

Thực sự, cách này khá đơn giản bạn có thể tự xử lý tại nhà. Bên cạnh đó, khi sử dụng phương pháp này thì hiệu quả cũng rất cao. Nhất là đối với các trường hợp bị tắc nghẽn do lượng thức ăn thừa, sử dụng giấy vệ sinh nhiều.

2.Thông cống bằng hỗn hợp giấm và baking soda

Đối với phương pháp này thì cũng khá đơn giản và dễ thực hiện. Đầu tiên bạn cần chuẩn bị 1 lít giấm và 2 túi baking soda (hay còn gọi là bột nở thông cống).

Trong quá trình chuẩn bị, bạn hãy pha theo tỷ lệ 1:1

Cách thông tắc cống

Cách thông tắc cống

Cụ thể: 1 lít giấm + 1kg bột nở

Trong quá trình thực hiện, bạn nên đổ 1 lượng nhỏ vừa đủ xuống cống. Chờ trong vòng 1 – 2 tiếng, bạn sẽ thấy hỗn hợp này xảy ra phản ứng sủi bọt. Bạn hãy nhanh tay đổ hết lượng hỗn hợp còn lại vào cống.

➤ Phương pháp thông cống này chỉ hiệu quả đối với những chất rác thải hữu cơ như thực phẩm, giấy vệ sinh.. Còn đối với các chất thải khác thì hầu như không cho hiệu quả triệt để.

3.Thông cống bằng bột thông cống chuyên dụng

Áp dụng phương pháp này cũng cực kỳ đơn giản, chúng ta chỉ cần đến các cửa hàng vật liệu. Mua 1 gói bột thông cống chuyên dụng, trên bao bì đã ghi rõ hướng dẫn sử dụng. Bạn chỉ cần thực hiện đúng theo chỉ dẫn là được.

Trước tiên bạn đổ lượng bột nào vào cống theo đúng chỉ dẫn trên bao bì. Và ngâm trong khoảng 2 tiếng, chờ cho phản ứng hóa học diễn ra tạo kết tủa và bám sâu dưới cống. Sau 2 tiếng bạn chỉ cần dội sạch nước là xong.

➤ Phương pháp này cũng chỉ áp dụng cho các chất thải hữu cơ. Ví dụ như: Búi tóc, giấy vệ sinh, lượng đồ ăn dư thừa.. Trường hợp bị mắc kẹt bởi kim loại hoặc vật liệu nhựa, các chất vô cơ khác. Thì hầu như không đạt cho hiệu quả.

Rate this post

Bài Viết Liên Quan

Báo giá rút hút hầm cầu tại Tp Pleiku giá rẻ【BH 10 năm】 Báo giá rút hút hầm cầu tại Tp Pleiku giá rẻ【BH 10 năm】
Contents1 Tham khảo bảng báo giá chi phí dịch vụ rút hút hầm cầu tại Tp Pleiku của Huy...
Báo giá rút hút hầm cầu tại Tp Gia Nghĩa giá rẻ【BH 10 năm】 Báo giá rút hút hầm cầu tại Tp Gia Nghĩa giá rẻ【BH 10 năm】
Contents1 Tham khảo bảng báo giá chi phí dịch vụ rút hút hầm cầu tại Tp Gia Nghĩa của...
Báo giá rút hút hầm cầu tại Hải Phòng giá rẻ【BH 10 năm】 Báo giá rút hút hầm cầu tại Hải Phòng giá rẻ【BH 10 năm】
Contents1 Tham khảo bảng báo giá chi phí dịch vụ rút hút hầm cầu tại Hải Phòng của Huy...
Báo giá rút hút hầm cầu tại Đắk Lắk giá rẻ【Bảo hành 10 năm】 Báo giá rút hút hầm cầu tại Đắk Lắk giá rẻ【Bảo hành 10 năm】
Contents1 Tham khảo bảng báo giá chi phí dịch vụ rút hút hầm cầu tại Đắk Lắk của Huy...

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP ?

Tổng hợp những câu hỏi thường gặp nhất dành cho khách hàng cũng như người cần tư vấn

♻️ Thợ sửa chữa nhà ở Huy Hoàng

♻️ Thợ đóng thạch cao giá rẻ

♻️ Thợ làm đá hoa cương giá rẻ

♻️ Công ty chống dột mái tôn