Xử lý tắc bồn cầu

Xử lý tắc bồn cầu hiệu quả – nhanh chóng – an toàn – sạch sẽ.

Tắc bể phốt hoặc tắc bồn cầu là chuyện thường gặp ở mỗi gia đình. Nguyên nhân gây tắc nghẽn bồn cầu có thể là do bể phốt đã đầy,quá tải hay do thói quen bỏ giấy vệ sinh và các chất thảo khác khó phân hủy xuống bồn cầu. Thật kinh khủng nếu gặp phải trường hợp, các bạn đi vệ sinh xong mà nước không thể thoát xuống được. Nếu bị tắc nhẹ thì bạn đừng quá lo lắng nhé. Các bạn có thể tự mình khắc phục được ngay mà không cần gọi cho đội thông tắc.

Trong bài viết này, công ty Huy Hoàng sẽ chia sẻ đến mọi người 5 cách thông bồn cầu, thông bể phốt tại nhà hiệu quả, tiết kiệm thời gian và tiền bạc.

5 cách xử lý tắc bồn cầu hiệu quả:

Sử dụng pittong cao su:

Khi phát hiện tình trạng tắc nghẽn, đầu tiên các bạn cần xác định đồ vật rơi xuống bồn cầu và làm tắc bồn cầu là loại vật dụng với kích thước lớn hoặc bé. Để chúng ta tiến hành chọn loại pittong cao su sao cho phù hợp.

Bạn nên sử dụng pittong lớn. Để tạo ra được sức ép tốt hơn và mang lại hiệu quả nhanh hơn trong quá trình xử lý tắc bồn cầu.

Sau khi đã làm mềm pittong, hãy đặt nó vào trong bồn cầu sao cho đầu pittong nằm chính giữa vafbao quanh được đầu đường ống dẫn chất thải. Bạn thực hiện động tác đẩy mạnh từ trên xuống. Rồi kéo lại lên,nhưng nhớ hãy chú ý luôn giữ cho pittong ngập trong nước. Nếu bị cạn nước bạn có thể đổ thêm nước vào để tăng tính hiệu quả.

Thực hiện một cách đều đặn và mạnh cho đến khi nước bắt đầu thoát được một cách tự nhiên. Có thể mất từ 15 đến 20 phút cho cả quá trình xử lý. Nên bạn phải kiên trì thực hiện nhé.

Khi vật làm tắc nghẽn bồn cầu, bể phốt đã được đẩy ra khỏi đường dẫn chất thải. Tiến hành xả nước bồn cầu và thực hiện lại một vài lần đẩy pittong trong nước. Tạo ra lực đẩy vật thể lạ xuống hẳn dưới bể chứa.

Dùng dây thép:

Hãy nhớ không nên dùng gậy nhỏ để xử lý tắc bồn cầu. Vì ống bồn cầu được thiết kế theo kiểu gấp khúc. Gậy thẳng sẽ khó làm luồn vào sâu được. Nếu bạn cố tình luồn vào thì sẽ làm gậy bị gãy. Một phần cây gậy bị gãy đó sẽ nằm lại trong bồn cầu rất khó để thông tiếp. Do đó nên chọn các vật cứng như dẻo có thể uốn cong được như dây thép. Đưa dây théo vào bồn cầu và quay đều khoảng 15-20 phút. Sau đó tiến hành xả nước thật mạnh.

Xử lý tắc bồn cầu

Xử lý tắc bồn cầu

Dùng nước rửa chén và nước nóng:

Bạn đổ khoảng ½ cốc nước rửa chén xuống bồn cầu. Và để như vậy khoảng 15 phút thì dội nước nóng khoảng 70 độ xuống bồn cầu. Dung dịch nước rửa chén tạo bọt, bạn nhấn xả nước bồn cầu thật mạnh thì những cặn bã mắc trong bồn cầu theo đó mà thoát xuống.

Dùng dây thông tắc bồn cầu:

Để tiện lợi hơn, bạn ra cửa hàng bán điện nước tìm mua loại dây thông tắc chuyên dụng có đầu quay. Giúp đi xuyên qua được những gấp khúc 1 cách dễ dàng. Độ dày dây thông tắc dài hay ngắn sẽ phụ thuộc vào bồn cầu nhà bạn. Dùng dây này khéo léo luồn vào ống bồn cầu. Khi gần hết dây thì sử dụng đầu xoay để xoay, làm như vậy từ 20 đến 30 phút, các bạn xả nước là được.

Sử dụng các sản phẩm Enzyme:

Các bạn tìm và mua được các sản phẩm có chứa thành phần Enzyme làm phân hủy được chất thải. Nhưng lưu ý các loại Enzyme này chỉ có tác dụng phân hủy với các loại thực phẩm hư rau, củ quả,… bị mắc kẹt trong bồn cầu chú không có tác dụng đối với những vật cứng và khó phân hủy như đồ chơi trẻ em, khăn vải.

Trường hợp bạn đã làm hết những cách xử tắc bồn cầu bên trên. Nhưng vẫn chưa thông tắc bồn cầu được hoặc hiệu quả không đạt yêu cầu. Hãy liên hệ trực tiếp đến Huy Hoàng – đơn vị thông tắc bồn cầu, hút bể phốt, sửa chữa bồn cầu uy tín tại TPHCM

Dù bạn ở bất cứ nơi đâu tại TPHCM, Bình Dương, Đồng Nai. Kỹ thuật viên thông tắc chuyên nghiệp vẫn đảm bảo có mặt sau 15 – 20 phút để giải quyết vấn đề cho bạn.

5/5 - (2 bình chọn)

Bài Viết Liên Quan

Báo giá rút hút hầm cầu tại Tp Pleiku giá rẻ【BH 10 năm】 Báo giá rút hút hầm cầu tại Tp Pleiku giá rẻ【BH 10 năm】
Contents1 Tham khảo bảng báo giá chi phí dịch vụ rút hút hầm cầu tại Tp Pleiku của Huy...
Báo giá rút hút hầm cầu tại Tp Gia Nghĩa giá rẻ【BH 10 năm】 Báo giá rút hút hầm cầu tại Tp Gia Nghĩa giá rẻ【BH 10 năm】
Contents1 Tham khảo bảng báo giá chi phí dịch vụ rút hút hầm cầu tại Tp Gia Nghĩa của...
Báo giá rút hút hầm cầu tại Hải Phòng giá rẻ【BH 10 năm】 Báo giá rút hút hầm cầu tại Hải Phòng giá rẻ【BH 10 năm】
Contents1 Tham khảo bảng báo giá chi phí dịch vụ rút hút hầm cầu tại Hải Phòng của Huy...
Báo giá rút hút hầm cầu tại Đắk Lắk giá rẻ【Bảo hành 10 năm】 Báo giá rút hút hầm cầu tại Đắk Lắk giá rẻ【Bảo hành 10 năm】
Contents1 Tham khảo bảng báo giá chi phí dịch vụ rút hút hầm cầu tại Đắk Lắk của Huy...

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP ?

Tổng hợp những câu hỏi thường gặp nhất dành cho khách hàng cũng như người cần tư vấn

♻️ Thợ sửa chữa nhà ở Huy Hoàng

♻️ Thợ đóng thạch cao giá rẻ

♻️ Thợ làm đá hoa cương giá rẻ

♻️ Công ty chống dột mái tôn